Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

HLV Tây Ban Nha khẳng định Ronaldo chỉ đáng xếp “cửa dưới” so với Messi

HLV ĐT Tây Ban Nha, ông Julen Lopetegui khẳng định Messi chính là cái tên xứng đáng hơn cả cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2016.

Nhà cầm quân 50 tuổi người Tây Ban Nha, ông Julen Lopetegui mới đây đã lựa chọn siêu sao bóng đá người Argentina, Lionel Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Chia sẻ trên Cadena Cope, ông cho biết: “Tôi chưa từng gặp ai như Messi. Tôi không muốn so sánh gì, nhưng tôi chưa bao giờ gặp được một cầu thủ nào toàn diện như cậu ấy”.

Barcelona-co-ca-mot-chien-luoc-de-giu-chan-Messi

Mùa giải trước, Messi đã ghi được 26 bàn thắng sau 33 trận. Tuy đó là thành tích “tệ” nhất trong vòng 7 mùa trở lại đây, nhưng lý do bởi anh đã phải nghỉ dưỡng thương tới 3 tháng. Hơn nữa, nhiêu đó thôi cũng đã đủ để giúp Barcelona lên ngôi vô địch tại La Liga. Với những thành tích đó, Messi sẽ là một ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2016.

vong-13-la-liga-ronaldo-goi-messi-tra-loi-hut-4

Các giải thưởng do FIFA đề cử nhằm lựa chọn ra những cầu thủ và HLV xuất sắc nhất năm. Được biết, cuộc bình chọn năm nay của FIFA có những thay đổi lớn về thể thức. Cụ thể, lá phiếu bình chọn của các đội trưởng, HLV các ĐTQG chỉ quyết định 50% kết quả chung cuộc. 50% còn lại được quyết định bởi người hâm mộ và hơn 200 đại diện truyền thông trên toàn thế giới.

Mặc dù là một trong những người được quyền tham gia bình chọn, nhưng ông Lopetegui cho rằng, ông không thiện cảm lắm đối với các giải thưởng này. Ông nói: “Tôi không thích các giải thưởng cá nhân cho lắm, bởi bóng đá là một môn thể thao đề cao tinh thần tập thể, và các HLV phải là những người có vai trò thúc đẩy tập thể của mình”.

vong-13-la-liga-ronaldo-goi-messi-tra-loi-hut-5

Ngoài Messi, HLV Lopetegui cũng lựa chọn Cristiano Ronaldo là cái tên thứ 2 cho danh hiệu trên. Năm ngoái, CR7 đã ghi được tổng cộng 51 bàn thắng trong 48 lần ra sân.

Về phần danh hiệu của các chiến lược gia, HLV tuyển Tây Ban Nha cho rằng, Luis Enrique là cái tên thích hợp hơn cả. Cùng với Barcelona HLV Enrique đã mang về 8 danh hiệu, trong đó có 2 danh hiệu tại La Liga, 1 tại Champions League.

Theo TTVH

>>> Quên Messi và Ronaldo đi, đây mới là cầu thủ xuất sắc nhất mùa này