Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

HLV U20 Việt Nam tiết lộ “vũ khí” gây sốc tại World Cup

Dù được đánh giá yếu nhất bảng nhưng U20 Việt Nam vẫn nắm giữ những chiêu độc để khiến cho những U20 Pháp hay U20 Honduras phải dè chừng.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, U20 Việt Nam sẽ chính thức bước vào cuộc phiêu lưu tại FIFA U20 World Cup diễn ra ở Hàn Quốc. Để chuẩn bị cho giải đấu có ý nghĩa lịch sử này, sau chuyến tập huấn dài ngày ở Nha Trang, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã trở lại tập luyện trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

u201

Trước buổi tập, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có cuộc chia sẻ với giới truyền thông: “Điều tôi quan tâm và hài lòng nhất về U20 Việt Nam sau chuyến tập huấn tại Nha Trang chính là thể lực. Về cơ bản, thể lực của các cầu thủ đã được cải thiện nhiều. Nhưng để thi đấu được ở một giải như U20 thế giới thì trong thời gian tới, U20 Việt Nam còn phải tiếp tục cải thiện thêm về sức mạnh, thể lực. Tôi hy vọng qua chuyến tập huấn kéo dài khoảng 2 tuần tại Đức, bắt đầu từ ngày 16.4, các cầu thủ sẽ có thêm những trải nghiệm quý, cải thiện được khả năng chuyên môn”

u222

Theo HLV họ Hoàng, các đối thủ nằm cùng bảng E nói riêng (U20 Pháp, U20 Honduras, U20 New Zealand – PV) và các đội bóng góp mặt tại FIFA U20 World Cup đều mạnh hơn U20 Việt Nam về thể hình, điều kiện chuẩn bị… Và để tạo nên sự bất ngờ, chúng ta chỉ còn cách phát huy tốt nhất tinh thần, ý chí của mình.

“Có nhiều nguồn thông tin và đặc biệt là phần mềm InStat VFF cung cấp giúp chúng tôi có thể tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về các đối thủ. Chắc chắn chúng ta sẽ phải xây dựng đội bóng dựa trên sự chắc chắn của hàng thủ. Tính kỷ luật được đặt lên ở mức tối đa mới có thể gây bất ngờ”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói về thứ “vũ khí” của U20 Việt Nam.

ky luat

Về lực lượng, điều đáng lo ngại khi 2 trụ cột nơi hàng thủ là thủ môn Tiến Dũng bị chấn thương và phải nghỉ 1 tuần. Đội trưởng Trọng Đại cũng đang trong quá trình hồi phục và chưa rõ thời gian cụ thể có thể hồi phục 100% phong độ.

“Đó là cái khó cho chúng tôi. Một số cầu thủ thường xuyên chơi ở V.League như Quang Hải, Đình Trọng, Đức Chinh thì thời gian qua không tập trung hoàn toàn cùng đội, phải làm nhiệm vụ cùng CLB. Một số khác thì không thi đấu suốt từ tháng 10 năm ngoái… Nhưng chúng ta cũng phải chuẩn bị những phương án khi thiếu vắng các trụ cột vì chấn thương, thẻ phạt. Tất nhiên, nếu có đủ lực lượng mạnh nhất thì tốt rồi. Phía trước, tôi còn rất nhiều việc phải làm cùng U20 Việt Nam và chuyến tập huấn tại Đức, đọ sức với các đội bóng trẻ của Đức sắp tới sẽ rất hữu ích”, HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ.

quang-hai

Chốt lại, HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh: “Chúng ta hãy chờ đi! Trước khi đi dự giải U19 châu Á, nhiều người nghĩ chúng ta sẽ không làm được điều gì đặc biệt nhưng thực tế U19 Việt Nam đã giành được vé dự giải U20 thế giới. Phía trước cũng vậy, chúng tôi cũng sẽ nỗ lực hết mình, làm hết những gì mình có và chắc chắn không tới Hàn Quốc để du lịch!”.

Theo Dân Việt

Vì sao U-20 Argentina đến Việt Nam thi đấu giao hữu?

5 cầu thủ U20 Việt Nam “lọt mắt xanh” các đội bóng nước Đức