Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

HLV Wenger giành chiến thắng trong cuộc chiến quyền lực ở Arsenal

Giám đốc điều hành Arsenal, ông Ivan Gazidis nhiều khả năng đã thua Arsene Wenger trong cuộc chiến quyền lực tại Arsenal, báo chí Anh và Pháp đưa tin.

Wenger ở lại, và sẽ chẳng có chuyện quyền lực của ông bị giới hạn, hay chia sẻ với một giám đốc thể thao nào mới. Theo tờ L’Equipe, Wenger sẽ gia hạn hợp đồng 1 năm với Arsenal, được cấp tiền mua sắm ‘mạnh bạo’ mùa Hè này.

arsenal648

L’Equipe dẫn lời các nguồn tin mà họ có được, khẳng định Wenger sẽ được phép chi tiêu lớn trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay. Bên cạnh đó, họ cũng tuyên bố Wenger được toàn quyền trong các hoạt động mua sắm.

Nhà báo Matt Law của Telegraph thì cung cấp một thông tin khác. Giám đốc điều hành Arsenal, ông Ivan Gazidis đang cân nhắc khả năng trở lại MLS – nơi ông từng làm việc trước kia để nắm vai trò giám đốc điều hành giải đấu. Tờ báo của Anh cho hay, việc thất bại trong cuộc đấu quyền lực với Wenger là lý do khiến vị CEO này rời CLB.

arsenal729

Gazidis cho rằng Arsenal cần ‘tái cấu trúc’ thượng tầng sau những sa sút nghiêm trọng trong mùa giải này. Họ cần một giám đốc thể thao (hay còn gọi là giám đốc kỹ thuật). Không phải ngẫu nhiên mà báo chí Anh suốt hai tháng qua liên tục đăng thông tin Arsenal đang muốn tìm một giám đốc thể thao. Marc Overmars (giám đốc thể thao của Ajax), Michael Zorc (giám đốc thể thao của Dortmund),… là các ứng viên.

Bên cạnh đó, người từng phụ trách chiến lược phát triển của MLS cũng muốn tiến hành cải cách sâu rộng trong cách vận hành của CLB – theo mô hình được các CLB Đức như Bayern Munich, Borussia Dortmund hay hai CLB của Ngoại hạng Anh là Manchester City, Liverpool áp dụng.

arsenal734

Nhưng với Wenger, không bao giờ có chuyện đó. “Tôi chẳng biết giám đốc thể thao (bóng đá) có ý nghĩa gì,” Wenger nói với vẻ đầy mỉa mai, được tờ The Guardian đăng giữa tuần này. “Đó có phải là một người nào đó đứng trên đường và chỉ dẫn mọi người phải đi theo bên phải hay bên trái? Tôi không hiểu và cũng không biết nó có ý nghĩa gì.”

“Xin lỗi, nhưng không. Tôi không chuẩn bị để nói về điều đó. Tôi là người quản lý (manager) của Arsenal, và cho tới lúc tôi còn là quản lý của CLB, tôi sẽ quyết định mọi thứ. Nó là như vậy.”

arsenal429

Ông chủ người Mỹ Stan Kroenke đã chọn Wenger, và chấp nhận tạm biệt Ivan Gazidis, người có biệt danh ‘Ivan trọc’. Đây là một canh bạc, bởi theo phân tích của hầu hết giới chuyên môn, Wenger đã bộc lộ những hạn chế trong vai trò quản lý cao nhất tại Arsenal. Ông chậm chạp trong việc thay đổi chiến thuật và cách quản lý đội bóng trực tiếp, có thể vì tốn quá nhiều thời gian cho các công việc khác.

Theo Bongda