Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Hòa đối thủ Hàn Quốc, HLV Graechen tiết lộ bí mật bất ngờ về lứa Công Phượng

Để U19 Gwangju cầm hòa 0-0 trong trận khai mạc, HLV Graechen đã chia sẻ điều đặc biệt về Công Phượng.

Trả lời cho câu hỏi U19 HAGL dường như chơi không có tiền đạo trong trận đấu với U19 Gwangju, HLV Graechen tiết lộ:

“Tôi nghĩ nhận định đó hoàn toàn sai, trận đấu chiều hôm nay chúng tôi chơi với 3 tiền đạo và khóa 3 cũng như khóa 4 của Học viện HAGL Arsenal JMG chúng tôi đào đạo rất nhiều tiền đạo. Tùy theo khả năng thời gian thích nghi chúng tôi mới có thể đào tạo vị trí cho các học trò.

hoa-doi-thu-han-quoc-hlv-graechen-tiet-lo-bi-mat-bat-ngo-ve-lua-cong-phuong-2

Khóa 1, lứa của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… mới là lớp cầu thủ mà tôi không đào tạo vị trí tiền đạo. Bản thân tiền đạo Công Phượng ghi khá nhiều bàn thắng quan trọng và đẹp mắt nhưng bản thân cậu ta được đào tạo chơi vị trí hộ công.

Lứa Công Phượng khi ra mắt khán giả ở Sanix Cup 2014 là tập hợp của rất nhiều cá nhân chơi bóng cùng nhau trong vòng 6 năm. Hơn nữa, họ lại có rất nhiều cá nhân gây đột biến và rất tài năng”.

hoa-doi-thu-han-quoc-hlv-graechen-tiet-lo-bi-mat-bat-ngo-ve-lua-cong-phuong-1

Đàn em Công Phượng bất ngờ bị U19 Gwangju cầm hòa 0-0 trận ra mắt giải U19 Quốc tế. Ảnh: BD.

“Đây là trận đấu chúng tôi chơi lấn lướt đối phương rất nhiều nhưng không có hiệu quả trong những pha dứt điểm cuối cùng, đây là điều tôi cần phải cải thiện cho các học trò trong 4 ngày nghỉ sắp tới.

Tôi đã nổi giận trong một số tình huống khi cầu thủ để mất bóng vì lỗi kỹ thuật. Các học trò của tôi đã tập luyện với nhau được 5 năm mà những sai sót về kỹ thuật kiểm soát bóng, chuyền bóng lại sai quá đơn giản.

Có rất nhiều thời gian đối phương có dấu hiệu mệt mỏi, rất nhiều tình huống có thể tận dụng các pha chuyền bóng nhanh để kết thúc ghi bàn nhưng các học trò tôi không làm được. Tôi nghĩ họ cần thêm nhiều trận đấu để học hỏi kinh nghiệm, bản lĩnh và cần phải chơi bóng tư duy hơn nữa.

Cánh cửa dự World Cup 2019 rộng mở đối với ĐT nữ Việt Nam

 

hoa-doi-thu-han-quoc-hlv-graechen-tiet-lo-bi-mat-bat-ngo-ve-lua-cong-phuong-3

Không phải một lời biện hộ nhưng tôi mất 2 năm làm HLV tại V-League khi trở lại khóa 3 chỉ có 12 cầu thủ và có 5 năm tập luyện trước khi đi thi đấu nên chúng tôi chỉ có thể làm tốt nhất trong khả năng của tôi, phải cần thêm thời gian để học hỏi”, HLV Graechen nói thêm.

Ra quân trong trận đấu mở màn giải U19 Quốc tế, lứa đàn em Công Phượng với lực lượng chủ yếu là các học viên khóa 3 bất ngờ để cho U19 Gwangju cầm hòa với tỷ số 0-0.

Thầy trò HLV Graechen thể hiện sự lấn lướt trong suốt 90 phút thi đấu chính thức, những Bảo Toàn, Minh Bình hay Tiến Đạt tạo ra khá nhiều cơ hội ghi bàn nhưng sự lưỡng lự và phung phí các cơ hội tạo ra được khiến cho đội bóng trẻ phố Núi phải chia điểm tiếc nuối với đội bóng đến từ Hàn Quốc.

U19 HAGL khởi đầu thuận lợi tại giải U19 quốc tế 2017

 

Theo Trí Thức Trẻ