Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Hoa hậu Thu Thảo, ca sĩ Tuấn Hưng lên tiếng về cây cầu “đểu” của vợ chồng Công Vinh

(Kenhthethao) - Vợ chồng cầu thủ Công Vinh nhận được không ít lời khen từ dư luận khi bỏ tiền túi xây cầu từ thiện, bên cạnh đó cũng xuất hiện nhiều lời chê bai. Hoa hậu Thu Thảo, ca sĩ Tuấn Hưng và nhiều người nổi tiếng cũng đã lên tiếng về vấn đề này.

Việc xây cây cầu từ thiện ở ấp Xẻo Lá, (xã Tân Thạnh, An Minh, Kiên Giang) của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên và cầu thủ Công Vinh gặp phải nhiều ý kiến trái chiều. Ngoài những lời khen ngợi dành cho tấm lòng của cặp vợ chồng “Beck – Vic” Việt, thì cũng có một số ý kiến cho rằng chiếc cầu khá xấu, và không đúng kỹ thuật.
Ngay sau đó, rất nhiều sao Việt đã lên tiếng nêu quan điểm của mình cũng như bênh vực vợ chồng cầu thủ Công Vinh trước chỉ trích của dư luận.

201312030850871246943365
Hoa hậu Đặng Thu Thảo bức xúc trước những lời chê bai dành cho việc làm của ca sĩ Thủy Tiên và ông xã, cô cũng chia sẻ: “Không biết mấy bạn có ý tốt thế nào chứ ai đi làm từ thiện mà nghe mấy bạn nói xong người ta có muốn đi làm từ thiện tiếp cũng nản và sợ đó các bạn”.
Nghệ sĩ Đại Nghĩa cũng bày tỏ quan điểm trên Facebook cá nhân bằng một bài viết khá dài để bảo vệ Công Vinh, Thủy Tiên trước những lời nhận xét thiếu tích cực:

73-7250-1469711456
“Có một cây cầu mới thay thế cho cây cầu khỉ thì dù sao vẫn tốt hơn nhiều chứ. Sao lại nỡ nói như vậy khi người ta đang làm một điều tốt.

Dù cho có là PR đi chăng nữa thì họ vẫn bỏ tiền túi ra mà làm chứ có lấy của ai đâu. Những người comment với những lời lẽ chê bai dè bĩu kia có dám bỏ ra 65 triệu để xây cho bà con một cây cầu không? Mà thật ra với Tiên và Vinh đã quá thừa danh tiếng rồi, cũng chẳng cần phải dùng đến cách này để PR thêm nữa.

Thấy một người làm việc tốt thì ta nên ủng hộ họ. Không góp được bằng tiền thì cũng nên hoan hỷ với việc làm đó của họ. Đừng nên vì chút tị hiềm đố kỵ mà nói ra những lời không hay. Hãy dành cho họ sự trân trọng vì họ đã làm được một điều mà ta chưa làm được. Một lời nói đẹp để nhân rộng điều tốt ấy ra vẫn hơn là một lời xúc xiểm chẳng mang lại lợi ích gì cho ai.

Con người ta nghĩ cũng ngộ lắm, ít khi dám nhìn thấy và công nhận điều hay của người khác mà chỉ thích nhìn và chỉ ra khuyết điểm sai lầm của họ. Mà chưa chắc gì khuyết điểm của họ do ta chỉ ra là đúng. Đôi khi nó hết sức chủ quan phiến diện , đó là còn chưa nói đến việc có pha lẫn một chút tị hiềm trong đó. Cố đào xới và bưói móc sai lầm của người khác, cố vạch ra để tung hê lên là họ không tốt như mọi người vẫn tưởng. Cũng chẳng biết làm vậy để làm gì. Cứ thử nghĩ mà xem, ai cũng như vậy thì cuộc đời này sẽ trở nên u ám và tăm tối biết dường nào. Nhìn ai cũng thấy sai lầm, nhìn ai cũng ra khuyết điểm. Rồi còn ai dám làm điều tốt nữa khi xung quanh đều nhìn nhau bằng đôi mắt soi mói ngờ vực.
Cuộc sống này vốn vô thường lắm, thành bại được mất rồi cũng sẽ hóa hư không. Mấy chục năm sống trên đời rồi cũng chỉ như một giấc mộng. Việc gì ta phải giày vò cắn đắng lẫn nhau? Hãy trao cho nhau những gì tốt đẹp nhất có thể. Hãy làm những gì mà ta thấy hữu ích cho mọi người trong khả năng của mình. Hãy có một cái nhìn tích cực với những điều lương thiện mà người khác làm được. Hãy có một trái tim bao dung với sai lầm của người khác. Hãy cố gắng nhận ra và xếp lại cái tôi cá nhân ích kỷ của mình, để từ đó có thể nhận ra còn rất nhiều những điều tốt đẹp vẫn đang hiện diện quanh ta”.

72_2mss0g0bi3635
Nam ca sĩ Tuấn Hưng cũng đã vào bình luận dòng trạng thái của nghệ sĩ Đại Nghĩa và bày tỏ quan điểm đồng tình, anh cho rằng việc làm của vợ chồng Công Vinh xuất phát từ cái tâm, và không đáng để bị lên án như vậy.

IMG_3826

Trước đó, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã chia sẻ loạt ảnh trong ngày khánh thành cây cầu mới và viết: “Vừa xây được 1 cái cầu mới. Hồi xưa ở đây là cầu khỉ, mẹ nói trời mưa học sinh nghèo đi học trơn trượt lọt sông té ướt hết tập vở, giờ có cầu mới đi lại dễ dàng hơn rồi… Chỉ mong có nhiều sức khoẻ để làm việc và giúp đỡ nhiều hơn tới nhiều nơi hơn nữa”.
Dù sao, Thủy Tiên và Công Vinh đã làm được việc rất ý nghĩa và có ích cho xã hội, đây cũng không phải lần đầu tiên vợ chồng tiền đạo số 1 Việt Nam bỏ công, bỏ sức làm từ thiện, do đó thay vì chỉ trích hãy trân trọng những việc làm đầy nhân văn này.