Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

“Học đòi” Messi trốn thuế, đến lượt Neymar phải ra hầu tòa

Sau những Messi, Mascherano,... Neymar là cái tên tiếp theo của Barcelona gặp rắc rối với tòa án trước các cáo buộc liên quan đến việc trốn thuế.

Hôm qua (7/11), tòa án Tây Ban Nha đã quyết định mở các phiên tòa giải quyết vấn đề liên quan đến thương vụ chuyển nhượng của Neymar từ Santos đến Barcelona, trong đó hai cha con tiền đạo người Brazil là đối tượng chính.

cr7-va-nhung-ngoi-sao-huong-luong-khung-nhat-the-gioi-thoi-diem-hien-tai-13

Hai cha con Neymar, cùng chủ tịch Barca Josep Maria Bartomeu và người tiền nhiệm Sandro Rosell cũng phải giải trình trước tòa do bị đối tác Brazil khiếu nại. Đó là quỹ đầu tư nắm 40% quyền sở hữu của Neymar, có tên là DIS, và họ cho rằng đã không nhận được trả đủ phí chuyển nhượng do đội bóng xứ Catalan cố tình che giấu giá trị thực tế của bản hợp đồng.

hoc-doi-messi-tron-thue-den-luot-neymar-phai-ra-hau-toa-2

Theo công bố của ban lãnh đạo Barcelona trước đây, đội bóng này đã mua Neymar về từ Santos với giá 57 triệu Euro, trong đó có 17 triệu được trả cho DIS. Tuy nhiên những thông tin được hé lộ sau đó lại chỉ ra rằng đội chủ sân Nou Camp phải chi ra đến hơn 80 triệu Euro và khoản chênh lệch được ngụy trang bằng những điều khoản phức tạp liên quan đến công ty đại diện của Neymar, do cha của tiền đạo này làm chủ.

Trong vòng 10 ngày tới, cơ quan công tố Tây Ban Nha sẽ chính thức yêu cầu mở phiên tòa.

hoc-doi-messi-tron-thue-den-luot-neymar-phai-ra-hau-toa-3

Trước đó vào tháng 7, rắc rối liên quan đến thương vụ chuyển nhượng của Neymar tưởng như đã kết thúc khi tòa án quyết định dừng vụ việc vì không có đủ bằng chứng cần thiết. Tuy nhiên sau đó cơ quan điều tra đã tiếp tục đưa ra những cáo buộc và được tòa án chấp nhận giải quyết.

Theo Xaluan

>>> CR7, Messi và những ngôi sao hưởng lương “khủng” nhất thế giới thời điểm hiện tại