Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

“Học tập” Sơn Tùng, BTC Premier League cũng “đạo” mẫu logo mới giống hệt Window 8 như thế nào?

(Kenhthethao) - Trước khi Premier League mùa giải 2016 - 2017 khởi tranh, Ban tổ chức giải đấu đã cho ra mắt mẫu logo mới đầy màu sắc. Tuy nhiên rất nhiều ý kiến cho rằng đó là một sản phẩm đạo nhái.

Người hâm mộ chưa hết xôn xao về bài hát mới ra mắt của ca sỹ Sơn Tùng MTP dính nghi án đạo nhạc thì truyền thông lại có cái để tranh cãi khi giới công nghệ cho rằng logo của giải bóng đá Ngoại hạng Anh đã “ăn cắp” ý tưởng từ giao diện Window 8.

collagevvvv

Xét về bố cục thì giao diện Window 8 và logo giải Ngoại hạng Anh cũng có nhiều nét tương đồng. Các ô vuông chia nhỏ khá giống nhau, hơn nữa màu xanh chủ đạo ở giao diện Window 8 cũng xuất hiện ở logo Premier League. Điểm khác duy nhất, đó là các mảng màu được sắp xếp theo từng khối ở logo, còn đối với giao diện Window 8 các ô màu xen kẽ, hoặc không theo quy luật.

14009999_1431801030179603_58044729_n

Logo giải Ngoại hạng anh mùa giải 2016 – 2017

Với nhiều nét tương đồng như vậy, việc logo của giải Ngoại hạng Anh bị ném đá là điều dễ hiểu. Rất  nhiều ý kiến còn cho rằng mẫu logo mới khá lòe loẹt, thiếu sáng tạo. Trong khi đó, những người yêu công nghệ đương nhiên sẽ không thể hài lòng khi xuất hiện một mẫu logo “na ná” với hệ điều hành Window 8 đang rất được người dùng yêu thích.

windows-8-1

Logo Window 8

Hiện nay vấn đề đạo nhái tác phẩm, sản phẩm, phát minh đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên hậu quả của vấn đề này rất nghiêm trọng. Liệu BTC Premier League có gặp rắc rối khi một sản phẩm quan trọng như logo lại bị tố đạo nhái giao diện của hệ điều hành đang “hot” hiện nay?