Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Học trò của tổng thống Nga Putin và chiến tích lẫy lừng Olympic 2016

(Kenhthethao) - Nhiều người vội vã nhận định rằng, những chiến tích mà cậu "học trò" này nhận được có bóng dáng từ ông thầy Putin.

Tổng thống Nga Putin là một người tinh thông nhiều môn thể thao và võ thuật thuộc hàng hiếm trên thế giới. Đặc biệt, ở môn Judo, ông đã đạt đến đai đen bát đẳng và được Liên đoàn Judo quốc tế phong không chỉ 1 lần. Tài năng là vậy, cho nên học trò của tổng thống cũng là một anh chàng đặc biệt tài năng.

53fb466e95f9cfc813000001

Beslan Mudranov, người thường xuyên luyện võ với tổng thống đã có HCV Olympic đầu tiên sau khi vượt qua võ sĩ người Kazakhstan, Eldos Smetov. Huy chương vàng này càng có ý nghĩa về mặt tinh thần nhiều hơn trong hoàn cảnh Nga tham dự kì đại hội thể thao mùa Hè với số lượng VĐV cực kì ít ỏi.

806_ju_1705_mens60gold_v2

Truyền thông thế giới đã mổ xẻ tấm huy chương của Mudranov. Họ cho rằng một phần để dẫn đến thành công cho VĐV này là tập luyện cùng tổng thống Nga Putin, một bậc thầy trong môn Judo rất nhiều lần.

Được rèn luyện cùng một trong những người quyền lực nhất thế giới chắc chắn, những ảnh hưởng về mặt tinh thần tác động vào không hề nhỏ. Hơn thế, Putin còn là võ sĩ đai đen 8 đẳng, được xếp vào hàng cao thủ ở bộ môn này thì việc cho lời khuyên trong tập luyện sẽ giúp Beslan càng ngày càng tiến bộ.

Russian-Judo-athlete-Beslan-Mudranov-wins-60kg-gold-medal-contest

Nhiều người cũng nhận định, huy chương vàng của VĐV trên sẽ có tác động lớn đến nước Nga. Một phần vì tổng thống của họ mê mẩn Judo, phần khác nó giải tỏa các áp lực mà đoàn Nga gặp phải trước khi Olympic diễn ra.

Hiện tại, tổng thống Putin là Chủ tịch danh dự của Liên đoàn Judo quốc tế, bởi bạn của ông Marius Vizer làm lãnh đạo. Ở bộ môn này, đẳng cao nhất là 10/10 và cực kì hiếm có trên thế giới.

Chang Chang