Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Hôm nay, Arsenal họp bàn về tương lai HLV Wenger

HLV Arsene Wenger sẽ tiếp tục dẫn dắt Arsenal thêm 2 năm nữa, nhưng với "quy trình làm việc" khác hẳn trước đây! Đấy là dự đoán chung của báo chí Anh trước phiên họp hôm nay của ban giám đốc Arsenal.

Người ta đưa tin như thể đấy không còn là dự đoán nữa, mà chỉ là chờ đợi việc chính thức hóa một bản hợp đồng 2 năm, với chữ ký của cổ đông chính Stan Kroenke. Tờ The Times thậm chí đã “tiết lộ” từ… năm ngoái, việc Kroenke soạn sẵn những chi tiết của bản hợp đồng 2 năm. Phần mình, Wenger cũng đã nói rõ với ban điều hành Arsenal, rằng ông muốn tiếp tục dẫn dắt đội bóng thêm 2 năm nữa, nghĩa là sẽ kéo dài thời gian cầm quân ở CLB này lên đến 23 năm liền.

arsenal949

Theo các nguồn tin, các giám đốc Arsenal sẽ họp trong ngày hôm nay (30/5) dù đấy không phải là một phiên họp chính thức. Hai nội dung chính sẽ là xác nhận việc ký tiếp hợp đồng với HLV Wenger và tổ chức lại cơ cấu hoạt động về mặt chuyên môn của đội bóng. Mọi chuyện có thể trở nên rõ ràng trong ngày thứ Tư (31/5) hoặc thứ Năm (1/6).

arsenal946

“Số phận” Wenger coi như đã rõ. Điều đáng nói còn lại chỉ là việc “tái cơ cấu” ban bệ chuyên môn, mà trước mắt Wenger nói rằng ông sẽ… đấu tranh! Quan trọng nhất là chi tiết Arsenal định bổ nhiệm một giám đốc kỹ thuật, mà Wenger phản đối ra mặt. Ông nói: “Tôi hoàn toàn không hiểu (chức danh giám đốc kỹ thuật), và sẽ không bao giờ hiểu chức danh này có ý nghĩa như thế nào”! Có nguồn tin phân tích: cũng chẳng mâu thuẫn chỗ nào. Các giám đốc cứ việc bổ nhiệm, còn nếu Wenger không công nhận giám đốc kỹ thuật thì nhân vật được bổ nhiệm sẽ có một chức danh nào đấy… tương tự như thế. Tóm lại, đấy sẽ chỉ là một sự thỏa thuận nội bộ!

arsenal947

Wenger có lý khi đã nói từ lâu, rằng tương lai của ông không được quyết định bởi kết quả của trận chung kết Cúp FA vừa qua. Nhưng lại khó tin khi Wenger nói rằng ông sẽ “đấu tranh” với việc thay đổi cấu trúc thượng tầng (về chuyên môn) của CLB. Về mặt logic, đương nhiên các bên đã phải thống nhất với nhau về việc phải làm trước khi ký hợp đồng, chứ chẳng lẽ ký xong hợp đồng rồi mới tranh cãi về việc phải làm hoặc trách nhiệm, quyền hạn như thế nào. Nói như Wenger thì, giả sử “đấu tranh” không thành công, ông sẽ… từ chức?

arsenal945

Sẽ còn nhiều thay đổi nữa, xuất phát từ việc Arsenal bổ nhiệm giám đốc kỹ thuật. Chẳng hạn nhân vật này có thể xem xét việc thay HLV thủ môn Gerry Peyton và HLV thể lực Tony Colbert. Wenger nghĩ khác: ông phải là người có tiếng nói cuối cùng trong những vấn đề như thế. Tổng quát hơn, ông phải là người toàn quyền quyết định các vấn đề liên quan đến “đội 1”.

arsenal955

Bộ phận theo dõi, phát hiện tài năng cũng sẽ thay đổi. Đây là điều chắc chắn, bởi cả Wenger lẫn các giám đốc đều đã nói ra như thế. Trước khi tuyển mộ Granit Xhaka, Wenger và các giám đốc được báo cáo rằng đây là “tiền vệ con thoi, mạnh về tốc độ”. Nhưng trong giai đoạn cuối mùa, khi chuyển sang cách chơi 3-4-3, Wenger lại giải thích: điều mất chốt là Xhaka thích hợp với sơ đồ này. Anh thuộc mẫu tiền vệ trụ, giỏi chuyền dài và tổ chức từ phía sau chứ không nên di chuyển nhiều như một tiền vệ con thoi! Wenger cũng đã nói thế với các giám đốc Arsenal trong một phiên họp gần đây, khi ông giải thích vì sao nên chơi 3-4-3.

Theo Bongdaplus