Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Hớn hở tặng quà fan Ai Cập, Messi muối mặt nhận cái kết cay đắng

(Kenhthethao) - Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trên thế giới hiện nay. Siêu sao người Argentina thường xuyên gửi các món quà đến NHM. Tuy nhiên, khi tặng quà fan Ai Cập, Messi có nằm mơ cũng không nghĩ mình lại phải nhận cái kết như thế này.

Sở hữu lượng fan đông đảo trên khắp thế giới nên Messi luôn tìm cách tặng quà cho NHM. Tuy nhiên, không phải lúc nào tặng quà cũng đem lại niềm vui cho người khác. Nếu không hiểu rõ phong tục, tập quán của mỗi quốc gia, dân tộc, vô tình hành động tốt, đầy thiện ý lại trở thành hành động bị lên án gay gắt. Và việc Messi tặng quà cho fan ở Ai Cập đã rơi vào trường hợp này.

Trong một lần trả lời phỏng vấn với đài truyền hình Ai Cập, siêu sao người Argentina đã có nhã ý “kỷ niệm” một đôi giày thi đấu mình với mục đích làm từ thiện. Mặc dù vậy, mọi rắc rối của El Pulga cũng từ “món quà” này.

messi-bi-da-kich-du-doi-vi-tang-qua-sai-cach

Trong văn hóa Ả rập, hành động tặng giày cho người khác được xem là sự xúc phạm. Bởi lẽ, họ xem giày dép là thứ dơ bẩn được đi ở dưới đất. Thậm chí, nếu đánh ai đó bằng chiếc giày của mình được xem là “sự xúc phạm tồi tệ nhất”.

messi-11

Trước báo giới, phát ngôn viên của LĐBĐ Ai Cập, Azmy Megahed giận dữ nói: “Những người nghèo ở đất nước chúng tôi không cần đôi giày của cậu ta. Tôi đang tự hỏi rằng liệu Messi có muốn làm nhục chúng tôi hay không. Cậu ta cứ việc đem đôi giày đi làm từ thiện cho những người nghèo ở Argentina”.

Thậm chí, MC của chương trình Said Hasasin còn dọa đánh Leo. “Chúng tôi chưa từng bị bẽ mặt như vậy, đây là một hành động sỉ nhục. Tôi sẽ đánh anh bằng đôi giày của tôi, đôi giày tôi tặng cho người Argentina”, vị MC nổi tiếng phát biểu đầy giận dữ.

20160330081824-me

Hành động đầy thiện ý của Messi bỗng chốc lại gây nên một làn sóng phản ứng dữ dội tại đất nước Hồi giáo này. Vậy mới thấy, khi tặng quà trước hết ta phải tìm hiểu kỹ về văn hóa của mỗi quốc gia, dân tộc để tránh những kết quả đáng tiếc xảy ra như trường hợp của siêu sao người Argentina.