Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Huyền thoại bóng đá Đức bất ngờ gia nhập đội quân “kẻ thù” của Ronaldo

Cuộc tranh luận giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo ai giỏi hơn vẫn chưa có hồi kết. Mới đây, huyền thoại của bóng đá Đức cũng đã gia nhập vào danh sách những “kẻ thù" của Ronaldo.

Trước thềm Euro 2016, huyền thoại người Đức – Matthaus từng dự đoán Bồ Đào Nha của Ronaldo sẽ bị loại ngay vòng bảng, còn CR7 bị ông đánh giá rằng quá “mít ướt” khi dễ rơi nước mắt. Nhưng Matthaus lầm to. Bồ Đào Nha giành chức vô địch trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

huyen-thoai-bong-da-duc-bat-ngo-gia-nhap-doi-quan-ke-thu-cua-ronaldo-1

Mới đây, cựu danh thủ Bayern lại tham gia vào cuộc tranh luận về việc Ronaldo và Messi ai mới giỏi hơn. Theo đó, huyền thoại người Đức đứng về phía Xavi và “Vua bóng đá” Pele, những người chọn Messi là cầu thủ hay nhất thế giới trong hơn một thập niên trở lại đây.

huyen-thoai-bong-da-duc-bat-ngo-gia-nhap-doi-quan-ke-thu-cua-ronaldo-2

Tranh cãi giữa Ronaldo và Messi ai mới xuất sắc hơn không bao giờ có hồi kết. Ảnh: Getty Images.

Chia sẻ với Fox Sports, Matthaus nói: “Tôi thích Messi hơn Ronaldo. Tuy nhiên, bản thân vẫn có sự tôn trọng cho CR7. Tôi thích phong cách của Messi hơn Ronaldo trong 10 năm trở lại đây”. Phát biểu của Matthaus được báo Sport mô tả biến cựu danh thủ này thành một trong những “tân binh” của biệt đội kẻ thù Ronaldo.

huyen-thoai-bong-da-duc-bat-ngo-gia-nhap-doi-quan-ke-thu-cua-ronaldo-3

Tuần trước, huyền thoại Xavi của Barca nhận xét: “Messi vẫn là cầu thủ số 1 thế giới đến khi anh ấy dừng lại. Messi ở đẳng cấp cao hơn bất kỳ ai và là cầu thủ hay nhất thế giới. Ai cũng thừa nhận điều đó, trừ khi bạn là fan của Real. Ronaldo là cầu thủ phi thường, song, đã không may khi sinh cùng thời với Messi”.

huyen-thoai-bong-da-duc-bat-ngo-gia-nhap-doi-quan-ke-thu-cua-ronaldo-4

Nhận định đó tạo ra cuộc tranh cãi dữ dội trong làng bóng đá thế giới. Người ủng hộ Ronaldo rất nhiều, kẻ bênh vực Messi cũng không ít. Trung vệ Pepe của Real chọn Ronaldo hay nhất thế giới, còn hậu vệ Jordi Alba (Barcelona) và HLV Pep Guardiola (Man City) đứng về phía Messi.

huyen-thoai-bong-da-duc-bat-ngo-gia-nhap-doi-quan-ke-thu-cua-ronaldo-5

Nhưng với Matthaus, ông có cho mình câu trả lời giữa Ronaldo và Messi ai mới xuất sắc hơn. Cựu danh thủ này cũng cho rằng rất khó để so sánh giữa Messi và Maradona vì họ sinh ra ở hai thời kỳ khác nhau. Tuy nhiên, Matthaus vẫn giữ vững lập trường Messi mới là cầu thủ hay nhất trong 10 năm trở lại đây.

Theo Zing