Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Huyền thoại M.U bất ngờ tiết lộ sự thật về sự đáng sợ của Sir Alex Ferguson

"Fergie đáng sợ và ngay đến bây giờ, tôi vẫn sợ chết khiếp lên được" - Ryan Giggs bắt đầu cuộc trò chuyện bằng một câu nhận xét về Sir Alex Ferguson.

Chuyện Sir Alex nóng tính thì đã có biết bao nhiêu cầu thủ kể lại. Việc ngài “máy sấy tóc” mặt đỏ tía tai “sạc” cho các học trò một trận cũng xảy ra rất nhiều. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn Ryan Giggs kể thêm vài câu chuyện về ông thầy người Scotland và khẳng định tốt nhất đừng ai nên tranh cãi gì với Sir Alex.

Theo đó, Giggs nói rằng chẳng HLV nào có toàn quyền quyết định mọi việc như Sir Alex với Man United năm xưa. Mourinho có chỉ trích Luke Shaw và Smalling công khai trước công chúng thì cũng còn lâu mới đáng sợ như “máy sấy tóc”.

huyen-thoai-m-u-bat-ngo-tiet-lo-su-that-ve-su-dang-so-cua-sir-alex-ferguson-2

Hiện tại Ryan Giggs vẫn còn sợ Sir Alex.

“Fergie đáng sợ và ngay cả khi hiện tại, tôi còn sợ chết khiếp lên được. Bây giờ, tôi vẫn gọi ông ấy là “Boss” bởi những hào quang được tạo ra. Khi bạn đang đi bộ trên còn đường ra sân tập mà nghe tiếng ho của thầy thì tin tôi đi, bạn muốn nhảy ngay vào ô cửa nào đó để trốn đi cho rồi”.

“Gần đây Fergie nói rằng chỉ sử dụng “máy sấy tóc” khoảng 6 lần trong sự nghiệp cầm quân, nhưng có lẽ trí nhớ của thầy có chọn lọc đấy. Đương nhiên chẳng hay ho gì khi bị “sạc” đâu, kể cả là một cầu thủ kinh nghiệm đi chăng nữa.

huyen-thoai-m-u-bat-ngo-tiet-lo-su-that-ve-su-dang-so-cua-sir-alex-ferguson-1

Chẳng ai thắng được lấy 1 điểm khi tranh luận với thầy hết. Tôi cũng cố 2 lần nhưng kết quả chẳng tốt đẹp gì. Lần đầu là ở trận đấu gặp Juventus, đối thủ của chúng tôi rất mạnh ở thời điểm đó. Hiệp 1 tôi có hỏi bóng gió với thầy 1 câu và ngay lập tức bị thay ra ngoài. Tôi có làm điều đó thêm một lần nữa mặc dù biết kết quả cũng chẳng khác biệt gì”.

huyen-thoai-m-u-bat-ngo-tiet-lo-su-that-ve-su-dang-so-cua-sir-alex-ferguson-3

Beckham luôn khuyên bảo Giggs nên im lặng.

Không chỉ Giggs mà đồng đội của anh cũng có đủ kinh nghiệm để đương đầu với những cuộc nóng giận từ ông thầy người Scotland.

“Chúng ta đều là người chiến thắng, thế cho nên nếu anh muốn tạo 1 điểm nhấn và làm nó nổi bật thì cứ làm”- Giggs nhớ lại cách Beckham từng bảo anh câm miêng khi bật lại Sir Alex.

“Tôi muốn được ngồi cạnh David Beckham và cậu ta sẽ  thì thầm “Hãy im lặng, hãy im lặng” nếu tôi muốn nói cái gì đó”. Sẽ chẳng bao giờ thắng trong các cuộc tranh luận đâu nhưng chúng tôi vẫn nói ra những điều đang kìm nén.

Hiện nay sẽ chẳng có HLV nào thành công được như Sir Alex. Môi trường hiện tại sẽ khiến họ khá khó khăn để gây dựng sự nghiệp”.

huyen-thoai-m-u-bat-ngo-tiet-lo-su-that-ve-su-dang-so-cua-sir-alex-ferguson-4

Bên cạnh đó, dù từng chơi bên cạnh các huyền thoại như  Eric Cantona, Paul Scholes, Roy Keane và Bryan Robson nhưng Giggs vẫn chọn Ronaldo là cầu thủ giỏi nhất:

“Khởi đầu khá khó khăn nhưng hiện tại ai cũng thấy, mọi thứ Cristiano tạo ra là tốt nhất. Cách cậu ấy làm để đến được thành công thật khó tin. Đó là cầu thủ giỏi nhất tôi chơi cùng.

Cậu ấy lúc nào cũng tốt đẹp cho đến khi bạn cần đến cái gương trong phòng thay đồ. Trước kia, Beckham chiếm dụng cái gương và khi Cristiano đến thì thế luôn vào vị trí đó. Bởi thế nên bạn quên đi, muốn soi gương thì phải chờ đợi”.

>>> Tiết lộ động trời về vụ Di Maria gia nhập M.U

Theo Tri Thức Trẻ