Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Huyền thoại quyền Anh Muhammad Ali đã trút hơi thở cuối cùng

Sau một thời gian chống chọi với bệnh tật, tay đấm huyền thoại Muhammad Ali đã trút hơi thở cuối cùng trong một bệnh viện ở Texas.

Hồi đầu tuần, Muhammad Ali được đưa vào một bệnh viện ở Texas trong tình trạng suy hô hấp trầm trọng. Sau 2 ngày điều trị, đại diện của huyền thoại quyền Anh này tiết lộ rằng sức khỏe của Ali đã khá hơn và ông sẽ sớm được xuất viện.

Nhưng vào đêm qua, tình trạng sức khỏe của Ali đã đột ngột xấu đi và các bác sĩ nhận định rằng ông khó có thể qua khỏi. Cho đến trưa 4/6 (giờ Việt Nam), Ali đã qua trút hơi thở cuối cùng, qua đời ở tuổi 74.

Năm 1984, huyền thoại Muhammad Ali được phát hiện mắc bệnh Parkinson và cùng với đó là vấn đề về hô hấp, hậu quả của những cú đấm trong sự nghiệp quyền Anh lẫy lừng của ông. Trong suốt hơn 3 thập kỷ qua, Ali đã liên tục phải nhập viện để điều trị bệnh.

Muhammed Ali sinh ngày 17/1/1942 tại Louisville, Kentucky, Mỹ, có tên cúng cơm là Cassius Marcellus Clay. Ali bắt đầu đến với boxing vào năm 12 tuổi và bắt đầu chơi chuyên nghiệp vào tháng 10/1960. Ông được coi là biểu tượng mọi thời đại trong làng quyền Anh thế giới và được đặt biệt danh “The Greatest”.

Trong sự nghiệp, Ali từng giành 56 trận thắng (37 trận thắng bằng knock-out), hòa 0 và nhận 5 thất bại (4 bằng tính điểm, 1 knock-out). Ali từng giành Huy chương vàng Olympic tại Roma và được các tạp chí thể thao quốc tế bầu chọn là “Vận động viên vĩ đại nhất thế kỷ XX”.

Theo Trí thức trẻ