Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Huyền thoại Quyền Anh vào chính phủ Philippines

(Kenhthethao) - Manny Pacquiao vừa được bầu vào Thượng viện của quốc hội Philippines.

Nhà vô địch thế giới hạng bán trung đã dấn thân vào chính trị từ trước khi so găng trong “trận đấu thế kỷ” với đối thủ Floyd Mayweather. Hôm nay, anh đã tiến thêm một bước đáng kể trong sự nghiệp bên ngoài sàn đấu.

Tuần trước, Philippines đã tiến hành bầu cử để chọn ra các vị trí của Chính phủ gồm Tổng thống, Phó Tổng thống, 12 Thượng nghị sĩ, 200 thành viên Hạ viện và 18.000 quan chức khác trong hệ thống chính quyền địa phương. Với 18 triệu phiếu bầu, Pacquiao đã trở thành 1 trong 12 thành viên của Thượng viện.

pacquiao (1)

“Tôi có thể tập trung và tự kiểm điểm bản thân theo cách mà tôi vẫn làm trong khi thi đấu để giúp cho đất nước này”, Pacquiao phát biểu trên truyền hình. Võ sĩ 37  tuổi cam kết sẽ nỗ lực đẩy mạnh phát triển giáo dục toàn diện ở quốc đảo ngoài khơi Đông Nam Á này.

Bên cạnh đó, Thượng nghị sĩ Pacquiao cũng có chung quan điểm với tân Tổng thống Rodrigo Duterte trong việc tái áp dụng án tử hình, vốn đã bị hủy bỏ từ năm 2006.

pacquiao (3)

pacquiao (4)

Trước cuộc bầu cử năm nay, uy tín của võ sĩ từng 8 lần vô địch bán trung thế giới đã bị sụt giảm đáng kể. Hồi tháng hai, Pacquiao đã bị chỉ trích nhiều do đã phát biểu phản đối người đồng tính. Sau đó, anh đã phải nỗ lực lấy lại hình ảnh của mình nhờ vào cuộc so găng với Timothy Bradley tại Las Vegas. Đó là trận đấu mà Pacquiao đã hạ đo ván đối thủ sau 12 hiệp đấu.

N.A