Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ibra khi nhỏ liệu có “đầu gấu” như hiện tại?

(Kenhthethao) - Ibrahimovic là một ngôi sao có quá khứ khó khăn nhất trong làng bóng đá thế giới.

Có thể bạn không hề biết rằng tuổi thơ của Ibrahimovic không hề yên bình như bao đứa trẻ khác.

Ibrahimovic sinh ra trong tại Bosnia có cha sùng đạo Hồi và mẹ là người Croatia theo Thiên Chúa giáo nhập cư vào Thụy Điển từ năm 1977. Được nuôi dưỡng ở khu ngoại ô nghèo Rosengard – nơi cư trú của dân nhập bất hợp pháp và người ở tầng lớp nghèo, Ibrahimovic đã sống trong một môi trường phức tạp, tiếp xúc với đủ loại người từ tử tế đến cặn bã của xã hội.

Ibra2

Ibra từng có một tuổi thơ đầy sóng gió khi lên 2 tuổi cha mẹ anh ly hôn. Anh sống cùng mẹ và đã phải chịu những trận đòn roi hà khắc nhưng sâu trong tim anh vẫn biết và hiểu mẹ mình đã phải trải qua khoảng thời gian khó khăn. Có một lần mẹ của anh bị bắt vì tàng trữ đồ bất hợp pháp phải vào tù anh sang sống cùng bố. Nhưng quãng thời gian này cũng rất khó khăn vì anh đã phải chịu cảnh không có gì bỏ bụng. Khiến anh trở nên hoang dại hơn bao giờ hết, cộng với hoàn cảnh sống Ibrahimovic dần trở nên tha hóa trên đường phố.

black-bicycle-before-an-iron-door-960x600

Sống ở khu phức tạp cộng thêm không có đồ ăn khiến anh phải đi ăn trộm để sống qua ngày, với cảm giác trộm đồ thành công anh càng lún sâu hơn vào con đường tội lỗi. Từ chiếc xe đạp trên đường phố cho đến chiếc xe đạp của chính người thầy hướng anh đến với bóng đá cũng không được bỏ qua. Với Ibra, việc bị bắt quả tang và phải nhận những lời giáo huấn nặng nề chẳng những không khiến anh hối hận mà chỉ càng làm tăng quyết tâm phải ăn trộm chuyên nghiệp và lành nghề hơn nữa.

Thật may khi anh đã rẽ được qua con đường bóng đá nếu như không có niềm đam mê dành cho bóng đá có lẽ Zlatan Ibrahimovic đã ngập ngụa trong vũng lầy u ám trở thành kẻ ăn trộm chuyên nghiệp hoặc gã đóng tàu nghèo khó trên bến cảng?!

ibra4_rejm

Rất may, anh kịp tìm thấy ánh sáng cứu rỗi cả một kiếp người. Tiền đạo người Thụy Điển từng phải thốt lên: “Bóng đá chính là nơi để tôi xa lánh những vấn đề trong cuộc sống”. Chính bóng đá đã thay đổi cuộc đời anh, là ánh sáng của cuộc đời cậu trai trộm xe đạp. Bóng đá mang lại sự nghiệp tiền tài cũng như danh vọng. Chỉ tiếc không thể thay đổi bản tính ngang ngạnh của anh, nhưng hãy chấp nhận điều này vì thay đổi tính cách của một người không dễ dàng. Hãy hãy chấp nhận Ibrahimovic như chính con người anh vốn thế.