Indonesia chốt địa điểm tuyệt vời để đá bán kết với Việt Nam

28/11/2016

Cuối cùng, chủ nhà Indonesia cũng chốt được địa điểm thi đấu khá thuận lợi cho trận lượt đi AFF Cup 2016 với tuyển Việt Nam.

pakansari

Cách đây ít phút, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã thông báo về địa điểm tổ chức trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2016 giữa Indonesia và Việt Nam.

Trong số 3 phương án chọn lựa là sân Bandung Lautan Api, Manahan và Pakansari thay thế cho sân Gelora Bung Karno không đảm bảo chất lượng đã được AFF xem xét chọn lựa. Sáng nay 28/11, AFF cử phái đoàn đi đánh giá sân và đưa ra kết luận Pakansari đảm bảo chất lượng nhất. Sân vận động này có sức chứa 30.000 chỗ ngồi ngụ tại thành phố Cibinong, tỉnh Bongor, miền Tây Java.

pakansari-2

“Trận đấu sẽ diễn ra tại sân Pakansari, tại Bogo. Sân đấu này cách thủ đô Jakarta một tiếng đi ô tô”, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) thông báo. Ngoài ra, Ban tổ chức sắp xếp tuyển Việt Nam ở khách sạn Aston Sentul Lake Resort Hotel, cách sân thi đấu khoảng 15 phút đi ô tô.

Địa điểm diễn ra trận đấu khá thuận lợi khi chỉ cách thủ đô Jakarta 50km và 1h di chuyển bằng ô-tô. Nếu đi từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta đến SVĐ Pakansari sẽ tốn khoảng 1h30 phút cho quãng đường dài 76km, chưa tính “đặc sản” kẹt xe ở quốc gia này. Được biết, chủ nhà cũng bố trí thầy trò Hữu Thắng ở tại Aston Sentul Lake Resort, chỉ mất 15 phút là tới sân.

pakansari1480322466

Khánh thành vào năm 2014 với tiêu chuẩn quốc tế nhằm thay thế cho sân Pajajaran đã xuống cấp, sân Pakansari chính là sân nhà của CLB Persikabo Kabupaten Bogor. Sau khi rà soát các hạng mục tại sân, đại diện AFF đã thông qua địa điểm này nhằm phục vụ cho trận đấu giữa Indonesia với Việt Nam vào ngày 3/12/2016.

Trước đó, Indonesia cũng đã đưa ra thêm 2 lựa chọn khác là sân Gelora Bandung Lautan Api (170km) và sân Manahan (hơn 550km). Tuy nhiên, với việc sân Pakansari được thông qua, đây sẽ là một thuận lợi không nhỏ với tuyển Việt Nam bởi không phải mất sức cho hành trình dài và mệt mỏi.

>>>Giật mình trước vẻ đẹp quá giống Kenny Sang của trung vệ ĐT Việt Nam

Theo thể thao 24h