Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Japanese GP: Mercedes thêm chiến thắng 1-2

(Kenhthethao.vn) -Lewis Hamilton và Nico Rosberg đoạt thêm một chiến thắng chặng 1-2 cho đội đua Mercedes khi cán đích ở Japanese Grand Prix.

Lewis Hamilton và Nico Rosberg lần lượt cán đích tại chặng đua Nhật Bản, đoạt thêm một chiến thắng chặng 1-2 cho đội đua Mercedes. Không thể bảo toàn vị trí trên đường chạy trước Rosberg, Sebastian Vettel của Ferrari về thứ ba ngay sau bộ đôi Mercedes.

1
Mercedes chiến thắng 1-2 Japanese GP

Thời tiết tại Suzuka đầy nắng hứa hẹn ngày đua tranh cuồng nhiệt cho chặng đua Nhật Bản. Với lợi thế pole, Rosberg xếp ngay trên đầu Hamilton ở hàng xuất phát đầu. Xếp sau là các tay đua từ Williams, Ferrari, Force India, Red Bull… Giới chuyên môn và người hâm mộ nhận định trước chặng đấu, khả năng chiến thắng của bộ đôi Mercedes và các đội sử dụng động cơ Mercedes sẽ rất cao với dạng đường đua tốc độ cao như Suzuka. Hiển nhiên, gần như cuộc chiến vào tốp 3 của Ferrari và Red Bull sẽ không dễ dàng như ở Singapore tuần trước đó.

Ngay khi xuất phát, Hamilton đã tấn công ngay đồng đội Rosberg phía trên. Trong thời khắc chần chừ và tốc độ kém hơn, Hamilton đã nhanh chóng chiếm làn đường ưu thế để vào góc cua đầu tiên trước chiếc xe của đồng đội. Gần như ngay lúc đó, Rosberg bị đẩy ra lề cỏ, tạo cơ hội cho Vettel và Bottas vượt qua chiếm đường chạy phía trên. Vettel của Ferrari hưởng lợi từ pha bứt tốc độ và tấn công phần đường bên trái của Hamilton, có khoảng trống để đua tốc độ và lấy vị trí thứ hai của Rosberg. Từ vị trí pole, Rosberg lui 3 bậc chạy ở vị trí thứ tư.

1
Xuất phát tại Suzuka 2015

Phía sau Raikkonen của Ferrari là nhóm cạnh tranh xuất phát quyết liệt giữa Massa, Ricciardo, Perez… Có va chạm giữa chiếc Williams và Red Bull, Massa bể lốp trước và Ricciardo bể lốp sau buộc phải vào pit thay bộ lốp mới – chặng đua dường như đã khép lại với hai tay đua này nếu không có bất ngờ nào đáng kể. Bên cạnh các tay đua thường thấy trong tốp 10, Alonso của McLaren cũng góp mặt trong nhóm nhanh nhất này. Chiếc McLaren-Honda có vẻ nhanh trong những vòng chạy đầu. Tuy nhiên, Suzuka chưa thể là chặng đua của McLaren-Honda.

Chặng đua gần như phản ánh đúng thực trạng của các đội, ít ra là sau va chạm rơi ra khỏi top 10 của Massa đội Williams và Ricciardo đội Red Bull.  Sau bất lợi khi xuất phát và quan ngại về nhiệt độ máy xe của mình, Rosberg nhanh chóng lấy lại tốc độ và dần bứt xa Raikkonen. Phía trên, nếu như Vettel vô vọng nhìn Hamilton thoát đi thì ở phía sau Bottas của Williams cũng gần như thế. Chiếc Williams chẳng những không thể áp sát chiếc Ferrari mà càng bị chiếc Mercedes của Rosberg thu hẹp khoảng cách. Hẳn nhiên, Rosberg sớm có vị trí thứ 3 sau đó.

1
Vettel & Ferrari mừng kết quả 3-4 Japanese GP

Dù không thể đua tranh với chiếc Mercedes quá mạnh nhưng Ferrari đã có chặng đua thành công trước sự ủng hộ cuồng nhiệt của khán giả tại Suzuka. Cả Vettel, Raikkonen và đội đua đều rất tập trung và nỗ lực thi đấu. Vị trí 3-4 ngay sau bộ đôi đội đương kim vô địch là khích lệ to lớn cho những chặng kế tiếp. Sau chặng đấu, Vettel luyến tiếc khi không giữ được vị trí chạy trước Rosberg do vào pit quá sớm. Tuy nhiên, quan sát suốt chặng, người hâm mộ có thể đoan chắc, chiếc Ferrari của Vettel không thể cản được tốc độ của Rosberg.

Wiiliams luôn có vài vấn đề trong ngày đua chính thức. Bỏ qua va chạm không lường trước của Massa, chiếc xe của Bottas luôn mất tốc độ trên đường chạy và khi thay lốp. Điều này gần như lấy đi cơ hội cạnh tranh thứ hạng cao của tay đua. Chiến thuật pit stop kém linh hoạt, Bottas bị đe dọa và mất vị trí từ khi thoát ra đường pit. Trong chặng đua, hai lần vượt của Rosberg và Raikkonen trước Bottas đều từ những tình huống như thế. Xếp sau lần lượt Mercedes rồi Ferrari khi đối đầu trực tiếp, gần như phản ánh đúng thực trạng của Williams.

1
McLaren tranh chấp cùng Sauber và Toro Rosso