Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Keisuke Honda từng đến Việt Nam dạy đá bóng thời điểm nào?

(Kenhthethao) - Ngôi sao của AC Minlan, tuyển thủ lừng danh của Nhật Bản từng tới Việt Nam truyền cảm hứng chơi bóng tới một thế hệ trẻ.

bongda4_xuzi

Năm 2015, từ ý tưởng của ngôi sao khoác áo ĐTQG Nhật Bản và CLB giàu truyền thống nhất nước Ý – AC Milan: “Sống phải có ước mơ”, được biết rất nhiều tổ chức đã ủng hộ, tài trợ Honda giúp anh mang thông điệp đó đi truyền tải đến hàng triệu trẻ em, những chủ nhân tương lai của thế giới trong đó có Việt Nam.

bongda_cxmm
Khi xuất hiện tại TP HCM, Keisuke Honda đã không ngần ngại chơi bóng, dạy những cậu bé có mặt cách chơi bóng và truyền tải thông điệp: “Sống là phải có ước mơ. Ước mơ làm chúng ta trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn”.

bongda6_apyv
Cái cách Keisuke Honda hồn nhiên chơi bóng vui nhộn với trẻ em trên sân, nhiều phụ huynh và khán giả có mặt tại sân vận động Thống Nhất đã rất vui, hào hứng và cảm kích khi một ngôi sao lớn của bóng đá châu Á lại thân thiện đến vậy. Không những thế, Keisuke Honda còn tham gia trận đấu giao hữu với đội của cựu tuyển thủ Việt Nam Hữu Thắng cùng các cầu thủ, nghệ sĩ như Vĩnh Thụy, Quang Thịnh, Ông Cao Thắng…

bongda5_ckcl
Trước khi đến Việt Nam, chương trình đã tổ chức ở thủ đô Amsterdam (Hà Lan), thành phố Dusseldorf (Đức), Thượng Hải (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan) và hàng loạt thành phố của Nhật Bản. Anh nhận được sự ủng hộ tại tất cả những nơi anh đến khi mang theo thông điệp ý nghĩa này.

tu-thien
Keisuke Honda đã có những lời chia sẻ rất tâm huyết, nhấn mạnh đến vai trò của ước mơ, điều mà theo anh sẽ giúp thay đổi thế giới trong cuộc giao lưu ngắn ngủi. Ngôi sao của CLB AC Milan từ một cậu bé bình thường, nhưng mang trong mình dòng máu đam mê bóng đá mãnh liệt, đã khổ luyện liên tục, vượt qua những chấn thương dai dẳng thử thách sự nghiệp của anh để có thể trở thành một ngôi sao hàng đầu châu Á như hiện tại.

bongda8_dmcn
Chính nhờ cuộc gặp gỡ Keisuke Honda, người Việt Nam đã có câu trả lời cho câu hỏi vì sao Nhật Bản luôn là một quốc gia có nền bóng đá hàng đầu châu lục suốt nhiều thập niên.

Manchester : Thành phố thể thao nổi tiếng nhất Anh quốc

 

NL/Theo Thethaovaxahoi.vn