Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Kết quả bốc thăm W.C Futsal 2016: Việt Nam đụng Italia

Lá thăm may rủi đã giúp tuyển Futsal Việt Nam tránh được 2 đội bóng mạnh nhất là Brazil và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, chúng ta lại rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của Italia, 1 trong những cường quốc của môn Futsal.

Cách đây ít giờ, lễ bốc thăm VCK World Cup Futsal 2016 đã được tổ chức tại thành phố Medellín, Colombia. Do đây là lần đầu tiên tham dự VCK nên tuyển Futsal Việt Nam chỉ được xếp ở nhóm hạt giống thứ 4.

160520_072355_418

Kết quả, tuyển Futsal Việt Nam đã may mắn tránh được 2 đối thủ được đánh giá cao nhất là Brazil và Tây Ban Nha. Tuy vậy, thầy trò Bruno Formoso lại rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của Italia, đội bóng đã giành HCĐ ở giải đấu diễn ra cách đây 4 năm tại Thái Lan.

Ở bảng C này, ngoài Italia, Futsal Việt Nam còn gặp 2 đối thủ khác là Paraguay và Guatemala.

Trong lịch sử, ĐT Futsal Italia chưa từng vô địch World Cup nhưng họ đã từng 1 lần giành quyền vào chơi chung kết (năm 2004 – thua Tây Ban Nha). Ở 2 lần tổ chức gần nhất, Futsal Italia đều cán đích ở vị trí thứ 3. Là 1 trong những cường quốc của môn Futsal, Italia dĩ nhiên được đánh giá cao nhất ở bảng đấu này.

Mục tiêu khả dĩ nhất với Futsal Việt Nam là tranh vị trí thứ 2 với Guatemala và Paraguay. Nếu về đích ở vị trí thứ 3 bảng đấu này, thầy trò Bruno Formoso vẫn có cơ hội vượt qua vòng bảng với tư cách 1 trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

Đại diện còn lại của khu vực Đông Nam Á, Thái Lan rơi vào bảng B với sự góp mặt của Nga, Cuba và Ai Cập.

Theo lịch, VCK World Cup Futsal 2016 sẽ diễn ra từ ngày 10/9 tới 1/10 tại 3 thành phố Cali, Bucaramanga và Medellín (Colombia). ĐT Futsal Việt Nam sẽ đá trận ra quân với Guatemala (hạng 3 futsal khu vực CONCACAF năm 2016) vào ngày 11/9. Sau đó, thầy trò Bruno Formoso sẽ lần lượt chạm trán Paraguay (14/9) và Italia (17/9).

Để đến với giải đấu này, ĐT Futsal Việt Nam đã lập nên kỳ tích đánh bại Nhật Bản ở tứ kết giải Futsal châu Á 2016, qua đó lọt top 4 đội bóng mạnh nhất châu lục. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, futsal Việt Nam giành vé tham dự VCK futsal thế giới.

Để chuẩn bị cho giải đấu lịch sử này, thầy trò Bruno Formoso sẽ hội quân vào ngày 21-7, dự kiến tập luyện trong 4 tuần tại Tây Ban Nha.

KẾT QUẢ BỐC THĂM

Bảng A: Colombia, Bồ Đào Nha, Panama, Uzbekistan

Bảng B: Nga, Thái Lan, Ai Cập, Cuba

Bảng C: Italy, Paraguay, Guatemala, Việt Nam

Bảng D: Brazil, Ukraina, Australia, Mozambique

Bảng E: Argentina, Costa Rica, Solomon, Kazakhstan

Bảng F: Tây Ban Nha, Iran, Marocco, Azerbaijan