Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Khai mạc Giải bóng rổ vô địch nam, nữ toàn quốc

 

 

Giải do Liên đoàn bóng rổ Việt Nam phối hợp với sở Văn hóa thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức, thu hút sự tham gia của 150 vận động viên thuộc 12 đội bóng. Trong đó có 9 đội nam đến từ Hậu Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Phòng không Không quân, Trà Vinh, Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, đội Joton và 3 đội nữ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Sóc Trăng và Cần Thơ. 

Ở nội dung nam, các đội sẽ chia làm 2 bảng thi đấu tính điểm, sau đó chọn ra 4 đội mạnh nhất thi đấu vòng tròn giành ngôi vô địch. Ở nội dung nữ, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Giải nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia hàng năm nhằm đánh giá phong trào bóng rổ đỉnh cao của các địa phương trên toàn quốc, qua đó phát hiện các nhân tố mới để bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho các giải thi đấu quốc tế trong năm. 

Theo ban tổ chức, do môn bóng rổ cũng nằm trong chương trình thi đấu của Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VII 2014, vì vậy, lực lượng các đội tham gia có sự chuẩn bị kỹ từ trước. Chất lượng chuyên môn của giải năm nay cũng được đánh giá cao hơn so với các năm vừa qua, hứa hẹn sẽ diễn ra nhiều trận đấu hấp dẫn.

Trận tranh tài của đội chủ nhà Bình Thuận với đội Joton đã diễn ra ngay sau lễ khai mạc. Dự kiến, giải sẽ bế mạc vào chiều 20/10.