Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Khi Griezmann hay hơn Ronaldo, Bồ Đào Nha liệu có cửa vô địch ?

(Kenhthethao) – Một sự so sánh nhẹ nhàng giữa Ronaldo và Griezmann trước trận chung kết đã chỉ ra rằng đội tuyển Pháp có lợi thế lớn khi bước vào trận đấu cuối cùng.

Ronaldo đã chứng minh được giá trị của mình khi cú đánh đầu vào lưới xứ Wales đã trở thành bước ngoặt giúp Bồ Đào Nha tiến vào chung kết.

ronaldo

Đó cũng là pha lập công thứ 3 của anh tại giải đấu hấp dẫn nhất Châu Âu. Những con số thống kê cho thấy trung bình cứ 200 phút trên đất Pháp thì Ronaldo mới ghi 1 bàn và anh phải mất 47 lần dứt điểm với 12 cú sút đưa bóng đi trúng mục tiêu để có được số bàn thắng trên. Đây là con số không ấn tượng nhưng việc Ronaldo san bằng kỷ lục 9 bàn của huyền thoại Michel Platini đã khiến cho giới chuyên môn ít bàn tán về phong độ của anh.

Thế nhưng khi nhìn vào thành tích của Griezmann, những cổ động viên trung thành với Ronaldo cũng phải chào thua. Grizzi có tới 6 bàn và đang một mạch hướng về danh hiệu vua phá lưới, đáng nói hơn ngôi sao người Pháp lập công vào lưới của 4 đội bóng khác nhau trong khi Ronaldo chỉ mới làm thủng lưới 2 đội.

360D8DED000005783679487imagea122_1467921321889

Hơn nữa, nếu Ronaldo mất 200 phút để ghi 1 bàn, thì Griezmann chỉ cần trung bình 72,5 phút để làm tung lưới đối thủ. Không cầu thủ nào ở EURO 2016 sánh được với Grizzi về hiệu suất này.

Nên nhớ Grizzi chỉ cần thực hiện 23 tình huống dứt điểm, nghĩa là chưa bằng một nửa Ronaldo, và có cùng 12 lần đưa bóng đi trúng mục tiêu.

Griezmann-Ronaldo

Mới hơn một tháng trước. Griezmann còn là kẻ bại trận trước Ronaldo tại Champions League, thì giờ đây ngôi sao của Atletico đã sẵn sàng cho màn báo thù ngọt ngào. Tên tuổi anh có thể không sánh bằng Messi hay Gareth Bale nhưng những ấn tượng tại EURO 2016 cũng đủ để Ronaldo cảm thấy áp lực.

Cuộc chiến tại trận chung kết có thể xem là cuộc đối đầu thu nhỏ giữa Ronaldo và Griezmann và có thể chàng trai của Atletico sẽ khiến Ronaldo ôm hận như những gì CR7 đã làm với Grizzi tại Champions League.