Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Khi một Nani màu mè, cá nhân đã không còn…

(Kenhthethao) – Được xem là truyền nhân của Ronaldo tuy nhiên đã từng có thời điểm Nani bị cả thế giới xem thường vì lối chơi bóng quá cá nhân.

Thế nhưng một hình ảnh Nani chỉ biết rê dắt đã không còn khi Bồ Đào Nha bước vào VCK EURO 2016. Người hâm mộ thấy được khát khao chinh phục qua đôi chân của cầu thủ số 17 và quả thực trong thành công chung của Bồ Đào Nha không thể thiếu cái tên Nani.

nani_port-large_trans++qVzuuqpFlyLIwiB6NTmJwfSVWeZ_vEN7c6bHu2jJnT8

 Cựu cầu thủ của Manchester United trở thành chiếc cầu nối tuyệt vời giữa hàng phòng ngự và hàng công. Ở những trận mà có mặt Nani trên sân, các cổ động viên không còn thấy những đường bóng màu mè, thay vào đó là nhãn quan chiến thuật sâu sắc, một tinh thần biết hy sinh và những đường chuyền sắc lẻm mỗi khi có cơ hội.

Ở kỳ EURO lần này Nani đóng góp tới 3 bàn thắng tuy nhiên điều mà khiến khán giả nhớ về anh nhất có lẽ là đường chuyền dọn cỗ cho Ronaldo trước khi Quaresma đưa bóng vào lưới Croatia trong tiếng hò reo của hàng vạn người có mặt tại Bollaert – Delelis.

4-1468329653363

Không chỉ có vậy một Nani khiêm nhường còn được biết đến trong trận chung kết, khi Ronaldo bị chấn thương buộc phải nhường băng đội trưởng cho Nani những tưởng cầu thủ số 17 sẽ là người đầu tiên nâng cúp vô địch thế nhưng khi hết trận, Nani lại nhẹ nhàng gỡ chiếc băng đội trưởng trao lại vinh dự này cho Ronaldo. Một cử chỉ bình thường nhưng hết sức cảm động, Nani của bây giờ đã không còn quá chú tâm vào chuyện hơn thua cá nhân.

Portugal+v+France+Final+UEFA+Euro+2016+fWfsWX8h6xyl

Khác hẳn với hình ảnh của chính anh cách đây 1 năm trước, khi còn khoác áo M.U và thậm chí là cả những năm tháng chơi bóng tại Thổ Nhỹ Kỳ người hâm mộ vẫn lắc đầu ngao ngán cho một cầu thủ sở hữu kỹ năng thượng thừa nhưng “mãi chưa lớn”

nani-cropped-5gnha4d6dv4e1e0dn6fl21pm3

Giờ đây khi đã đạt được vinh quang EURO, Nani lại tiếp tục niềm đam mê bóng đá trong màu áo Valencia. Với lối chơi kỹ thuật, môi trường bóng đá Tây Ban Nha hoàn toàn có thể biến anh thành một ngôi sao sáng trên bầu trời bóng đá thế giới. Tương lai hứa hẹn như vậy, Nani hoàn toàn có thể thoát ra cái bóng của quá khứ, thoát ra cái bóng của Ronaldo và có thể trở thành thách thức không hề đơn giản với người đàn anh trong tương lai.