Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Không chỉ đá bóng hay, Xuân Trường còn sở hữu thành tích học tập vô cùng ấn tượng

(Kenhthethao) - Xuân Trường là một trong những tiền vệ trẻ tài năng nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay. Không chỉ đá bóng hay, tiền vệ Tuyên Quang còn có thành tích học tập "khủng" thuở cắp sách đến trường.

Tại AFF Cup năm nay, Xuân Trường đang là cái tên gây được sự chú ý nhất. Lối chơi thông minh, sáng tạo cùng những đường chuyền tinh tế giúp tiền vệ Tuyên Quang tạo ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ, giới chuyên môn và truyền thông.

1_96630

Trước nay, không ít người Việt Nam vẫn thường quan niệm cầu thủ bóng đá thì thường học không tốt về văn hóa. Thế nhưng, Xuân Trường lại là trường hợp ngoại lệ đặc biệt. Trước khi gia nhập học viện HAGL-Arsenal JMG, tiền vệ đến từ Tuyên Quang luôn là học sinh giỏi nhiều năm liền.

truong2aaa-1450248054197

Học giỏi, viết chữ đẹp và thành tích cao trong học tập nên Trường “híp” được cô giáo giao cho chức lớp phó học tập. Sau này, khi gia nhập môi trường JMG, Xuân Trường vẫn tiếp tục dẫn đầu so với bạn bè cùng trang lứa. Ở lớp học ngoại ngữ, chàng tiền vệ đến từ Tuyên Quang luôn đứng đầu, cả về trình độ ngữ pháp lẫn khả năng giao tiếp bằng cách phát âm rất chuẩn và dẻo.

XUAN_TRUONG

Được sinh ra trong gia đình cơ bản, có bố mẹ đều là cán bộ nhà nước, Xuân Trường có tư duy rất thông minh và ham học hỏi. Nếu như Tuấn Anh vẫn còn bỡ ngỡ trong giao tiếp bằng tiếng Anh, hay Công Phượng thậm chí phải thuê người phiên dịch, thì Xuân Trường không gặp bất cứ vấn đề khi giao tiếp với người nước ngoài.

fb-cauthuviet-7.2-bia

Có lần, bầu Đức từng vỗ đùi đen đét sung sướng khi ngồi ở dưới hội trường và nghe Xuân Trường phát biểu. Ông bầu phố núi không giấu được sự tự hào khi cho rằng cầu thủ ở Việt Nam, ông chưa thấy ai thông minh như Trường. Khi sang Hàn Quốc thi đấu, Trường “híp” cũng nhanh chóng học tiếng bản địa để có thể hòa nhập với môi trường xứ Kim Chi.

1_96630

Có lẽ cũng chính vì sự ham học hỏi cùng tố chất thông minh, mà Xuân Trường đã tiến bộ không ngừng qua từng ngày khác hẳn với hai đồng đội ở HAGL là Công Phượng và Tuấn Anh. Tiền vệ Tuyên Quang ngày càng khẳng định vị thế của mình ở giải bóng đá hàng đầu châu Á là K.League, và được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Tại AFF Cup năm nay, Trường “híp” cũng không ngừng tỏa sáng và đóng vai trò quan trọng trong những chiến thắng của ĐT Việt Nam.

H.T/Kenhthethao.vn

>>>Báo Hàn Quốc bất ngờ tiết lộ tâm sự thầm kín của Xuân Trường