Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Không đầu hàng nghịch cảnh, VĐV làm nên điều kỳ diệu khiến NHM sửng sốt

Những câu chuyện bên lề Olympic 2016 luôn thu hút được sự quan tâm lớn của khán giả. Và mới đây, câu chuyện giành huy chương của 2 VĐV đua thuyền, đã khiến không ít người hâm mộ xúc động.

langtop

Đây là kỳ Olympic thứ 6 của Santiago Lange. Trước đây, vận động viên của Argentina từng đoạt được 2 chiếc HCĐ ở nội dung đua thuyền đôi nam. Ở kỳ Olympic lần này, Lange đã đoạt được HCV ở dung nội đua thuyền Nacra 17 cùng với người đồng đội Cecilia Carranza. Nacra 17 là nội dung đua thuyền mới được đưa vào thi đấu ở kỳ Olympic năm nay.

lange

Santiago Lange và Cecilia Carranza

Năm ngoái, Lange phát hiện ra mình bị ung thư. Anh đã phải cắt bỏ đi lá phổi bên trái của mình. Tuy nhiên, điều ấy không thể ngăn cản vận động viên này luyện tập cho Olympic Rio 2016. “Tôi đã tiến hành phẫu thuật ở Barcelona. Sau 5 ngày, tôi đã bắt đầu tập đạp xe đạp. Sau một tháng, tôi quay trở lại với việc tập luyện chèo thuyền”, Lange cho biết.

“Tôi cảm thấy may mắn khi đã phát hiện ra căn bệnh ung thư. Nếu không phải vì cảm thấy mệt mỏi, có lẽ tôi sẽ không phát hiện ra được. Tôi thấy mình vẫn còn rất may mắn”, Lange chia sẻ.

DDF211115016LANGE

Santiago Lange cảm thấy may mắn vì đã phát hiện được căn bệnh ung thư

“Từ những gì tôi nhận thấy, thể thao đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Với đua thuyền, tôi còn học được cách lướt sóng, vượt qua những thời điểm khó khăn, đứng lên và tiếp tục tiến lên phía trước”, Lange nói thêm.

Theo Thethaovanhoa