Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Không được dự Champions League, M.U cả mất “núi tiền”

Manchester United kí hợp đồng tài trợ kỉ lục với Adidas, do đó nếu không thoả mãn được những yêu cầu của họ, Quỷ đỏ sẽ thâm hụt số tiền không hề nhỏ.

Theo tiết lộ của tờ Manchester Evening, M.U sẽ phải chịu số tiền lên đến 21 triệu bảng nếu tiếp tục vắng mặt tại Champions League năm thứ 2 liên tiếp, tức là nằm ngoài top 4 và không thể vô địch Europa League cuối mùa giải này.4629

Hiện tại, khoảng nợ của Quỷ đỏ đã tăng 18% (lên đến 337 triệu bảng). Phần lớn con số này dựa vào sự trượt giá của tiền tệ vì ảnh hưởng của Brexit tại Anh quốc. Do đó, nếu tiếp tục vắng mặt tại giải đấu danh giá nhất các CLB vào mùa tới, M.U sẽ chịu đòn “trừng phạt” của hãng thể thao Adidas.

nintchdbpict000280455763

Giám đốc tài chính Cliff Baty của M.U cho biết: “Có một điều khoản trong bản hợp đồng với Adidas rằng nếu CLB không thể góp mặt tại Champions League trong 2 năm liên tiếp, số tiền đội nhận được ở mùa giải mới sẽ hao hụt 30%.

Ví dụ, nếu chúng tôi nhận được 70 triệu bảng, 30% của con số đó sẽ là 21 triệu bảng. Nó có thể ảnh hưởng đến những điều khoản khác trong hợp đồng. Theo tính toán nếu bỏ lỡ giải đấu đó vào năm tới, chúng tôi sẽ bị phạt thêm 2 triệu bảng trong bản hợp đồng 10 năm. Hiện tại chỉ mới là năm thứ 2 của hợp đồng, nên chúng tôi phải nỗ lực cải thiện tình hình.”

mu-0755

Mùa trước, đội bóng thành Manchester góp mặt tại Champions League nhưng bị loại ngay từ vòng bảng. Cuối mùa giải, đoàn quân của HLV Louis van Gaal cũng chỉ đứng thứ 5 chung cuộc tại giải Ngoại hạng.

>>>Sốc với tỉ số đội trẻ M.C vùi dập đội trẻ M.U 

Theo bongdaplus

M.U