Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Không giống “đứa con hư” Trung Quốc, VĐV điền kinh Mỹ gác lại danh hiệu để giúp đối thủ

(Kenhthethao) - Câu chuyện về tinh thần fair-play luôn là chủ đề thu hút của các vận động viên. Mới đây, nữ VĐV người Mỹ đã khiến không ít khán giả xúc động trước hành động cao thượng của mình dành cho đối thủ.

Mới đây, một câu chuyện mang đầy tính nhân văn đã diễn ra ở nội dung điền kinh 5000m dành cho nữ. Khi đang thi đấu, VĐV người New Zealand – Nikki Hamblin không may vấp ngã và chấn thương. Không những vậy, cô cũng khiến đối thủ người Mỹ – D’Agostino vấp ngã theo.

GettyImages590083100

Theo lẽ tự nhiên, nữ điền kinh người Mỹ phải tỏ ra bực tức vì địch thủ của mình đã làm gián đoạn quá trình thi đấu giành huy chương, nhưng mọi thứ đều trái ngược lại. D’Agostino đã đến bên và động viên Hamblin: “Đứng lên đi bạn, đây là cuộc thi Olympic và chúng ta phải hoàn thành nó chứ.”

GettyImages590083082

Sau đó, vận động viên người Mỹ đã nhanh chóng giúp đối thủ của mình cùng trở lại cuộc đua, tuy nhiên đáng tiếc rằng, do cú ngã đã tác động lực mạnh đến đầu gối khiến chính cô dần trở nên đuối sức. Chạy được vài mét, nữ vận động viên người Mỹ gục xuống sân do cơn đau hành hạ. Trước cảnh đó, Hamblin đã quay lại và giúp đỡ bạn mình. Nhưng D’Agostino đã từ chối và yêu cầu cô bạn mới quen quay lại làn đua, để tiếp tục thi đấu.

GettyImages590085504_1

Sự cố ngoài y muốn này đã khiến cả 2 không thể hoàn thành phần thi của mình với kết quả trọn vẹn nhất. D’Agostino xếp thứ 30, Nikki Hamblin nhỉnh hơn 1 bậc. Nhưng trên tất cả, tinh thần thi đấu quyết tâm của 2 nữ VĐV điền kinh xứng đáng nhận được lời tuyên dương ở Olympic Rio 2016 này. Được biết, cả 2 đã được đặc cách thi đấu ở vòng chung kết do gặp tai nạn trong lượt thi đấu này.

GettyImages590085584

La La