Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Không giống Ronaldo, đây là số tiền mà Messi bỏ ra để làm từ thiện

(Kenhthethao) - Ronaldo và Messi là hai cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Vì vậy, người hâm mộ luôn đặt hai siêu sao này lên bàn cân để so sánh. Đến ngay cả việc làm từ thiện, Ronaldo và Messi cũng có sự khác biệt lớn.

Vì tài năng và sự nổi tiếng của mình, Ronaldo và Messi đều được đặt lên bàn cân để so sánh trong mọi lĩnh vực. Từ danh hiệu, mức thu nhập, nhan sắc,… và bây giờ đến cả việc làm từ thiện, hai siêu sao này đều có sự khác biệt.

maxresdefault

Không thể phủ nhận Ronaldo là một người rất chăm làm từ thiện. Mới đây, sau khi giành chức vô địch Euro 2016, siêu sao Bồ Đào Nha đã lấy số tiền thưởng 275.000 Euro để ủng hộ cho Quỹ hỗ trợ trẻ em ung thư. Hay khi lấy tiền thưởng Champions League, CR7 cũng dùng 600.000 euro để làm từ thiện. Trước đó, Ronaldo từng chi 60.000 cho cuộc phẫu thuật não của một em bé 10 tuổi.

1439719139-bongda-ronaldo-2

Tuy nhiên, siêu sao người Bồ Đào Nha cũng không ít lần bị tố làm từ thiện chỉ để đánh bóng tên tuổi. Còn nhớ năm 2015, thảm họa động đất ở Nepal đã gây ra thiệt hại lớn về người và của. Lúc bấy giờ, thông tin Ronaldo chi 7,7 triệu USD để quyên góp cứu trợ cho người dân được đưa ra. Rất nhiều người đã trầm trồ khen ngợi tấm lòng của siêu sao người Bồ Đào Nha. Nhưng cuối cùng mọi người mới té ngửa ra rằng, Ronaldo chẳng hề chi lấy đồng nào.

CR7-1_695e2

Khác với CR7, Messi bỏ ra số tiền rất lớn để làm từ thiện và chưa bao giờ bị nghi ngờ việc làm từ thiện chỉ để đánh bóng tên tuổi. Siêu sao người Argentina từng dùng số tiền thắng kiện là 64.590 euro để ủng hộ cho một tổ chức từ thiện mang tên “Doctors Without Borders- Bác sĩ không biên giới”.

lamtuthien

Trước đó, Messi cũng đầu tư số tiền 1 triệu Euro cho việc nâng cấp trung tâm thể thao phục vụ trẻ em nghèo ở Rosario, Argentina. Không chỉ vậy, siêu sao Barca còn tiếp tục rót 600.000 Euro cho bệnh viện nhi đồng Victor J Vilela ở Rosario. Messi cũng không ngần ngại chi 450.000 USD để ủng hộ cho những trẻ em đang có hoàn cảnh khó khăn trên thế giới trong một sự kiện do UNICEF tổ chức.

thi-ra-day-chinh-la-ban-chat-an-sau-con-nguoi-cua-messi-6

Vậy mới thế, Messi rất mạnh tay trong việc chi tiền từ thiện giúp người nghèo khổ. Số tiền mà siêu sao người Argentina bỏ ra có lẽ còn hơn CR7 rất nhiều.

H.T / Kenhthethao