Không hèn nhát như Messi, Rooney sẽ gắn bó cùng Tam sư sau thất bại nhục nhã

(Kenhthethao) - Được ra quân đá chính trong trận đấu đêm qua trước Iceland, đội trưởng Rooney, đã cân bằng được kỉ lục của đàn anh Beckham.

Wayne+Rooney+David+Beckham+England+Training+uVzWmBBGymLl

Cả cựu tuyển thủ Beckham và đội trưởng hiện tại – Rooney đều đang có 115 lần thi đấu cho ĐTQG, ở thời điểm hiện tại Beckham đã giải nghệ còn đối với Rooney nếu tiếp tục có phong độ tốt và gắn bó với Tam sư thì anh vẫn tràn trề  cơ hội phá được kỉ lục của người  đàn anh. Không những vậy việc vượt qua cầu thủ lừng danh Peter Shilton trong danh sách những cầu thủ chơi nhiều trận cho ĐT Anh nhất tính tới thời điểm hiện tại cũng không quá khó với anh.

Cụ thể, Rooney cần có thêm 11 lần thi đấu cho ĐT Anh để giúp mình trở thành huyền thoại, trong khi đó Shilton có 125 lần khoác áo Tam sư. Ngay mới đây chính miệng Rooney đã tuyên bố anh chưa có ý định giã từ ĐTQG với những chia sẻ rất dài trước báo giới:

2_40396

“Tôi cảm thấy rất thất vọng vào lúc này. Thất bại trước Iceland quả thực là kết quả khó nuốt trôi. Chúng tôi đã có cơ hội đi tiếp. Tuy nhiên sau khi mở được tỷ số trước, ĐT Anh lại phải nhận 2 bàn thua. HLV Hodgson đã cho chúng tôi biết quyết định của ông ấy (từ chức – PV) ngay sau trận đấu. Chúng tôi đánh giá cao những gì ông ấy đã làm. Nhờ có HLV Hodgson, rất nhiều cầu thủ mới có cơ hội ra mắt trong màu áo ĐTQG. Đây là điều mà chúng ta cần phải ghi nhớ”
.
35BC382200000578-3662810-image-a-100_1467062195261

Đội trưởng tuyển Anh cũng nhấn mạnh: “Vẫn biết ĐT Anh vừa gây thất vọng, nhưng phía trước đội bóng là một tương lai tươi sáng. Thực ra mọi việc còn cần phải có thời gian để kiểm chứng. Chỉ có một điều chắc chắn là chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để có được thành công trong màu áo ĐTQG”.