Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Không lập kỳ tích, U20 Việt Nam vẫn được sánh vai cùng đội bóng vĩ đại nhất lịch sử World Cup U20

(Kenhthethao) - U20 Việt Nam đã không thể giành vé đi tiếp, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu.

Kết thúc vòng bảng, U20 Việt Nam đã không thể làm nên kỳ tích khi chỉ có được 1 điểm nhờ trận hòa New Zealand, không ghi được bàn nào và để thủng lưới 6 lần. Tuy nhiên, không vì thế mà thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn bị chê trách.

a1

Trái lại, tờ Goal có bài viết ca ngợi những nỗ lực của U20 Việt Nam, bởi ít ra chúng ta có quyền tự quyết trước khi bước vào lượt trận cuối cùng. “U20 Việt Nam cần một chiến thắng trước U20 Honduras để tự quyết cho số phận của mình. Ở một khía cạnh nào đó, điều ấy còn gây ấn tượng hơn việc U20 Argentina thắng lượt trận cuối 5-0 nhưng vẫn bị loại vì không nắm quyền tự quyết trong tay”, bài viết của Goal đưa ra quan điểm về U20 Việt Nam và U20 Argentina – đội bóng vĩ đại nhất lịch sử các kỳ World Cup U20 với 6 lần vô địch trong quá khứ.

a2

Quả thực, U20 Việt Nam có thể ngẩng cao đầu vì chúng ta là đội bóng duy nhất của Đông Nam Á giành được điểm khi tham dự sân chơi số 1 thế giới cho lứa U20. Xếp cuối bảng E với 1 điểm và hiệu số -6 nhưng U20 Việt Nam không phải đội tệ nhất. U20 Vanuatu không có được điểm nào ở bảng B và hiệu số cực tệ là -9.

a3

U20 Argentina cũng đã bị loại như U20 Việt Nam

Ngoài ra, U20 Giunea ở bảng A cũng có 1 điểm nhưng hiệu số là -8, còn U20 Nam Phi có 1 điểm ở bảng D với hiệu số -3. Như vậy có thể thấy ở giải U20 World Cup năm nay có không ít đội bóng đạt thành tích kém cỏi hơn cả thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Nếu có bảng xếp hạng theo thành tích sau vòng bảng, thì U20 Việt Nam xếp hạng 20/24 đội tham dự. Tức chúng ta nằm trong Top 20 đội U20 mạnh nhất hành tinh. Đó chính là thống kê mà các CĐV Việt Nam có thể tự hào.

Ở khía cạnh cá nhân, thủ thành Tiến Dũng của U20 Việt Nam cũng đang nằm trong top 3 thủ môn có tỷ lệ cản phá bóng thành công cao nhất giải. Báo giới nước ngoài cũng đánh giá cao một số gương mặt nổi bật khác của U20 Việt Nam như Quang Hải, Hoàng Nam hay Trọng Đại.

a4

Chia tay World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng tỏ ra không quá buồn. Ông khẳng định: “Việc tham dự một kỳ World Cup nữa là không dễ, nhưng nó là giấc mơ và hy vọng là giấc mơ sẽ thành hiện thực. Trước kia chúng ta cũng đã không hề nghĩ sẽ được tham dự U20 World Cup, nhưng chúng ta đã làm được. Vậy có lý do gì để không cố gắng cho lần tiếp theo?”.

HLV U20 Honduras đặc biệt khen ngợi 1 cầu thủ U20 Việt Nam