Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Không nhận đủ 5 HCV, VĐV Triều Tiên cầu xin Chủ tịch Kim Jong Un tha mạng

(Kenhthethao) - Theo DailyStar, các VĐV Triều Tiên đã nhận chỉ thị phải có đủ 5 HCV mới được về nước, nhưng không may đoàn thể thao nước này đã bị nhận một thất bại ở môn cử tạ và điều không ngờ đã xảy ra.

VĐV cử tạ của Triều Tiên Om Yun-Chol người từng giành được chiếc huy chương vàng ở Olympic 2012 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt sát sao của chủ tịch Kim Jong Un đã bày tỏ lòng biết ơn và sự chăm sóc đặc biệt của chính phủ nước này để giúp cho anh có được thành công lớn trong sự nghiệp.

article-2180825-14483837000005DC-770_468x312

Khi đó anh chàng này đã nhấn mạnh: “Nhờ sự quan tâm của ngài chủ tịch và sự ủng hộ tối đa nên tôi đã có được sự thành công như ngày hôm nay công ơn này tôi sẽ nhớ mãi và cố gắng hết mức có thể để đền đáp công ơn to lớn này”.

kim-jong-un-mat-an-mat-ngu-vi-tang-40kg-tu-khi-nam-quyen

Tuy nhiên, tại Olympic Rio lần này, đô cử sinh năm 1991 lại thất bại ở nội dung chung kết và chỉ về nhì trước vận động viên của Trung Quốc Long Qingquan. Thất vọng vì màn trình diễn của mình cũng như sợ người chủ tịch đáng kính của mình giận vì để thua kình địch Trung Quốc, Om Yun-Chol đã ngay lập tức gửi lời xin lỗi đến ngài Kim Jong Un.

article-doc-e30xa-4F1wz0FCxg5c6763c3cfb121ec42-240_634x421

“Nhà lãnh đạo Kim Jong Un là động lực để tôi phấn đấu cống hiến hết mình cho đất nước nhưng tiếc rằng tôi đã không thể có chiến thắng tại giải năm nay, xin gửi tới lời xin lỗi đến toàn thể nhân dân Triều Tiên”.

jong4

Sau lời xin lỗi, anh cũng hứa thêm sẽ tập luyện chăm chỉ và cố gắng hơn ở Olympic sắp tới để không làm ngài Kim Jong Un thất vọng. Có thể nói, Triều Tiên là một quốc gia rất nghiêm khắc với các VĐV thể thao. Không chỉ Om Yun-Chol, một nữ vận động viên Triều Tiên là Hong Un Jong mới đây cũng phải gửi lời tạ lỗi tới toàn thể dân tộc khi “trót” chụp ảnh chung với VĐV Hàn Quốc Lee – Eun Ju tại nội dung thể dục dụng cụ tại Olympic Rio. Ở Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong Un từng kết án tử cho những người đọc sách báo của Hàn Quốc hay thậm chí là nghe nhạc đến từ xứ sở Kim Chi. Điều này ở trong luật pháp của Triều Tiên được coi là tội “có âm mưu đảo chính” và hình phạt nhẹ nhất là lao động công ích và hơn nữa là tử hình.