Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Không phải ai cũng biết bộ phim khiến huyền thoại Hoàng Xuân Vinh “chết mê chết mệt”

(Kenhthethao) – Huyền thoại Hoàng Xuân Vinh đã đem về 2 tấm huy chương vô cùng vinh quang cho nền thể thao nước nhà. Uy nghi và lạnh lùng trên đấu trường Olympic là thế, nhưng mấy ai biết được sở thích xem phim của xạ thủ 42 tuổi này lại rất “teen” và vô cùng trẻ trung.

Tất cả người dân Việt Nam vẫn còn nhớ như in khoảnh khắc tại kỳ Thế vận hội lần thứ 31 diễn ra tại Rio (Brazil), khi mà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam. Một chiến thắng đầy vinh quang và hoàn toàn xứng đáng ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, với tổng số điểm là 202,5.

000000KGX............................

Chưa dừng lại ở đó, xạ thủ 42 tuổi này tiếp tục thi đấu thành công và giúp Quốc ca của Việt Nam được vang lên một lần nữa tại đấu trường Olympic, khi anh giành huy chương bạc ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm với tổng số điểm là 191, 3.

20160807073632-xv2

Những thành tích thi đấu nổi bật của anh đã giúp nâng cao hình ảnh về một nền thể thao Việt Nam đầy triển vọng và thành công trong mắt bạn bè quốc tế. Với những vinh quang anh đem lại cho đất nước thì việc anh xứng đáng nhận nhiều hơn cả những tràng pháo tay, tiếng hò reo của cổ động viên cũng là điều dễ hiểu. Khi về nước, cả rừng người, cờ hoa và tiếng cổ vũ vây ngợp lấy anh, điều đó là hoàn toàn xứng đáng.

Và trong buổi gặp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, khi được phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Hoàng Vĩnh Giang nêu ý kiến việc Thủ tướng Chính phủ cân nhắc trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho huyền thoại 42 tuổi, vì những gì anh đã làm được với đất nước, phản ứng của anh đã khiến nhiều người thấy ngỡ ngàng nhưng cũng đầy thán phục.

hoangcity

Ngay sau lời đề nghị trên, anh đã xin phép đứng lên không nhận danh hiệu đó, vì công lao to lớn này là của cả một tập thể, không phải của riêng mình ai cả và vì thế việc nhận danh hiệu cá nhân là không hợp lý.

2016 Rio Olympics - Shooting - Final - Men's 10m Air Pistol Finals

Bên cạnh việc trở lại nước sau kỳ thi đầy thành công tại Olympic 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng tiến hành giao lưu với người hâm mộ. Mới đây, trong một cuộc trò chuyện và chia sẻ với giới truyền thông, anh đã tiết lộ những thói quen và sở thích mà tưởng chừng một người lạnh lùng và quyết đoán như anh lại không có.

hoang-xuan-vinh-ung-xu-dep-sau-khi-lap-ky-tich_17641635

Huyền thoại làng Xuân Vinh trong vòng vây người hâm mộ.

Cụ thể, khi được fan hâm mộ đặt câu hỏi về việc anh có bao giờ thích xem phim Hàn Quốc không, đồng thời việc xạ thủ 42 tuổi rất giống một diễn viên nam chính trong một bộ phim nổi tiếng trong giới trẻ thời gian gần đây thì anh đã có câu trả lời rất hóm hỉnh.

Hoàng Xuân Vinh cho biết anh vẫn thường xem phim Hàn Quốc mỗi khi rảnh rỗi và nhân vật Kang Chul do diễn viên Lee Gong Suk thủ vai, trong phim W- Two Worlds (tạm dịch: 2 thế giới) anh đều biết. Thế nhưng, anh lại rất khiêm tốn và đơn giản nở nụ cười khi nhận mình không được đến mức như nhân vật đó. Anh cho rằng việc mọi người so sánh như vậy đơn giản chỉ là việc rất ngưỡng mộ, hâm mộ thần tượng gì đó thôi.

collage

Nhiều người hâm mộ cho rằng anh và nhân vật Kang Chul (2 thế giới) rất giống nhau.

aaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

Ngay cả cách ăn mừng cũng rất giống nhau.

Ngoài việc chia sẻ những sở thích cá nhân, Hoàng Xuân Vinh còn trả lời những câu hỏi bên lề một cách chân thành và đầy thú vị về gia đình và sự nghiệp của mình. Với tất cả những lý do này, cũng chẳng thể trách được khi mà cả rừng người, biển hoa và nhiều danh hiệu muốn trao cho anh ngày trở về, vì Hoàng Xuân Vinh đã là một huyền thoại.

13987156_941758502613882_192263878_o

La La