Không phải ai cũng biết một Mourinho “trên cả tuyệt vời” như thế này

(Kenhthethao) - Một Jose Mourinho nghiêm khắc trên sân cỏ, thậm chí là cay nghiệt trong những cuộc họp báo. Thế nhưng, khi trở về với mái ấm của mình, ông lại là một con người hoàn toàn khác.

1. Jose Mourinho – người đàn ông toàn năng của gia đình

Gần đây, vợ của HLV người Bồ Đào Nha đã để lộ bức ảnh về sơ đồ chiến thuật của “Người đặc biệt” dành cho M.U ở mùa giải mới. Đặc biệt, điểm thu hút nhất ở bức ảnh đó chính là sự xuất hiện của vị trí Paul Pogba. Tuy nhiên, đó cũng chỉ được coi như một thông tin  bên lề, vì theo vị HLV này ông không bao giờ bàn về công việc với gia đình mình. Ông cho biết: ” Bóng đá không phải là thế giới của Matilde”.

20151127140240-mou-family1

Bên cạnh đó, ông nói thêm: “Nếu tôi để thua một trận đấu quan trọng, tôi cố gắng về nhà với một khuôn mặt tươi tỉnh. Ngày mai lại là một ngày mới, và thất bại đó chỉ là một trận bóng mà thôi”. Nguyên nhân khiến cho ông quyết định như vậy là do mỗi lần về nhà như vậy, ông đều thấy vợ mình lộ rõ vẻ thất vọng và buồn thay cho sự cố gắng của ông. Nhưng, dù có ra sao thì Matilde Faria vẫn luôn là chỗ dựa vững chắc của HLV Mourinho.

tom-tem-voi-co-gai-kenya-jose-mourinho-suyt-bi-vo-bo

Lật lại “thiên tình sử” của “Người đặc biệt”, bà Matilde Faria và ông đã gặp nhau lần đầu tại Setubal – Bồ Đào Nha. Ông và người vợ hiện tại chỉ sống cách nhau một con phố, trước khi kết hôn năm 1989. Sau khi Mourinho nhận huấn luyện tại Chelsea vào năm 2013, ông đã xăm tên 3 thành viên của gia đình lên cổ tay của mình với giá 80 bảng.

mou2

Đối với cô con gái lớn được ông đặt tên theo tên vợ mình – Matilde Mourinho và cậu con trai hiện đang thi đấu ở vị trí thủ môn Fullham – Jose Mario Jr –  thường được gọi với cái tên thân mật hơn là Zuca. Còn Tami là tên gọi thân thiết của vợ ông ở tuổi 50.

HLV Mourinho chia sẻ: “Nhiều năm trước, khi những đứa trẻ chưa ra đời, tôi từng đến Scotland với vợ mình. Chúng tôi đã dành gần một tuần để thăm những lâu đài, cung điện. Chúng tôi đi bộ dọc những con phố mà không bị ai làm phiền. Đó thực sự là một chuyến đi thú vị”.

jo1

“Gia đình là điều quan trọng nhất với tôi. Tôi có thể là một người chồng, người cha tuyệt vời nhưng đồng thời cũng là một nhà quản lý bóng đá nữa. Công việc này rất bận rộn nhưng nó đem lại cho tôi niềm đam mê và cảm hứng. Thật may là gia đình tôi thấy hiểu điều đó”.

2. Sự hoàn hảo mang tên Mourinho:

Người hâm mộ thường quen với hình ảnh “Special One” với những phát ngôn mang tính khiêu khích đối thủ trong các buổi họp báo, những tiếng chỉ trích trên sân tập, những cái vung tay ngoài đường biên. Nhưng hơn cả thế là những pha ăn mừng đến điên dại khi chứng kiến các con cưng của mình dành chiến thắng.

20151127140240-mou-vocon

Bên cạnh đó, người ta còn biết đến ông như một đối thủ đáng gờm, khó ưa nhưng đối với những ai hiểu và luôn ủng hộ thì ông lại luôn được tôn thờ như một vị thánh. Nhưng trên tất cả, họ cũng nhìn thấy ở ông một phần tính cách khác: ôn hòa và tình cảm. Điều đó đã được chứng minh trong một lần ông đi dạo, sẵn sàng bỏ tiền ra cho người ăn xin. Hay một Mourinho khóc nức nở như “một đứa trẻ” khi chia tay Inter Milan.

Khi còn dẫn dắt Real Madrid, Người đặc biệt từng được một tạp chí Tây Ban Nha vinh danh xếp hạng 9 trong danh sách những người ảnh hưởng nhất thế giới. Bên cạnh đấy, người ta còn nhớ đến ông ở nhiều thời khắc khác. Hay thời huấn luyện FC Porto, Mourinho từng nói rằng: “Chúa. Và sau chúa là tôi”.

mourinhotop

 ” Nhưng câu nói đó có lẽ nên được những người yêu mến ông sửa thành: “Jose Mourinho là một con người giàu lòng nhân ái, một HLV vĩ đại, ông chỉ đứng sau Chúa trời, và sau người vợ Matilde Faria”.