Không phải bầu Đức, đây mới là ân nhân đưa Công Phượng trở thành cầu thủ chuyên nghiệp

(Kenhthethao) - Công Phượng đang được xem là cầu thủ được người hâm mộ quan tâm nhất hiện nay. Để được như vậy, thủ quân HAGL phải nhớ ơn đến những người này.

cp29

Hành trình đến với bóng đá của Công Phượng rất gian nan. Ký ức về tuổi thơ của anh là những tháng ngày khó khăn ở miền quê nghèo Đô Lương nắng cháy. Những giọt mồ hôi của cha làm phụ hồ và những giọt nước mắt của người mẹ tần tảo đã nuôi Phượng khôn lớn.

cp20

cp24

Tài sản” của Phượng chỉ là một đôi giầy có giá 11.000 đồng và một trái bóng vỏn vẹn 20.000 đồng. Đấy đã là sự cố gắng của bậc sinh thành lam lũ, khổ cực song vẫn chiều theo sở thích của con trai.

cp115

Đam mê bóng đá và sớm bộc lộ năng khiếu nhưng Công Phượng cứ lần lượt bị loại từ cấp huyện đến cấp tỉnh vì lý do thể hình quá còi cọc. Năm 2006, giấc mơ theo nghiệp bóng đá của cậu bé lúc đó mới 11 tuổi tưởng chừng đóng lại, khi Công Phượng bị lò SLNA từ chối.

cp116

Nhớ lại khoảng thời gian ấy Công Phượng vẫn hay mỉm cười vì cuối cùng cũng theo được nghiệp quần đùi áo số. Được chơi bóng, được cống hiến cho đội tuyển quốc gia là điều duy nhất mà Phượng luôn luôn theo đuổi!

cp27

vn256

vn111

vn113

vn249

vn244

cp108

AN/ Theo Thethaovaxahoi.vn