Không phải Công Vinh, đây mới là cầu thủ Việt Nam được báo nước ngoài vinh danh

Với màn trình diễn ấn tượng trước Campuchia, ngôi sao của ĐT Việt Nam đã được tờ FourFourTwo chấm điểm cao nhất trong trận này.

Ở lượt trận đấu cuối cùng tại bảng B AFF Cup 2016 dù thi đấu với 10 người trên sân ngay phút thứ 7 của trận đấu nhưng đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng 2-1 trước Campuchia để kết thúc vòng bảng với chuỗi trận toàn thắng. Công Vinh là người ghi bàn thắng mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam, bàn thắng còn lại của thầy trò HLV Hữu Thắng có được là nhờ pha đá phản lưới nhà của hậu vệ Nub Tola sau đường chuyền vào khó chịu của Văn Thắng. Polroth là người ghi bàn thắng duy nhất của Campuchia ở trận đấu này.

khong-phai-cong-vinh-day-moi-la-cau-thu-viet-nam-duoc-bao-nuoc-ngoai-vinh-danh-1

Đình Luật bị chỉ trích vì nhận thẻ đỏ trực tiếp ngay phút thứ 7.

Được nhiều kỳ vọng nhưng Công Phượng không có màn ra mắt hoàn hảo do chỉ được thi đấu đúng 16 phút đầu trận do HLV Hữu Thắng điều chỉnh sơ đồ chiến thuật của ĐT Việt Nam sang 4-4-1 do Đình Luật nhận thẻ đỏ trực tiếp rời sân ngay phút thứ 7. Mặc dù vậy, tiền đạo người xứ Nghệ cũng được tờ  FourFourTwo đánh giá cao khi chấm cho 6 điểm.

Với màn trình diễn ấn tượng ở trận đấu chiều qua một lần nữa Trọng Hoàng được tờ FourFourTwo đánh giá xuất sắc nhất bên phía đội tuyển Việt Nam và được chấm tới 9 điểm cho màn trình diễn của mình. Trọng Hoàng đang được xem là ngôi sao sáng nhất ở tuyến giữa. Trọng Hoàng hoạt động năng nổ ở giữa sân, tạo ra mối lên kết tốt giữa hàng tấn công và phòng ngự của Việt Nam. Đây là lần thứ hai liên tiếp Trọng Hoàng được FourFourTwo đánh giá xuất sắc nhất bên phía đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016. Trước đó, tiền vệ này đã được đánh giá cao nhất trong chiến thắng 1-0 của ĐT Việt Nam trước Malaysia ở lượt trận thứ 2 tại bảng B.

khong-phai-cong-vinh-day-moi-la-cau-thu-viet-nam-duoc-bao-nuoc-ngoai-vinh-danh-2

Đứng ngay sau Trọng Hoàng là Công Vinh và tiền vệ Lê Văn Thắng khi cả hai được chấm 8 điểm. Đội trưởng Công Vinh lại thể hiện vai trò thủ lĩnh. Không chỉ là người ghi bàn mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam, tiền đạo kỳ cựu còn là nhân vật trung tâm trong mọi pha tấn công của các học trò HLV Hữu Thắng. Công Vinh được nhận định sẽ là chìa khóa của đội tuyển Việt Nam ở vòng knock-out.

Trong khi đó, với việc nhận chiếc thẻ đỏ ngay phút thứ 7 của trận đấu, trung vệ Đình Luật bị tờ FourFourTwo chấm cho 1 điểm. Theo đánh giá của giới chuyên môn Trương Đình Luật đã có pha phạm lỗi ngớ ngẩn với Chan Vathanaka khiến đội tuyển Việt Nam chơi thiếu người. Pha bóng khó có thể chấp nhận được với cầu thủ lớn tuổi nhất (33) và cũng rất giàu kinh nghiệm như Đình Luật.

khong-phai-cong-vinh-day-moi-la-cau-thu-viet-nam-duoc-bao-nuoc-ngoai-vinh-danh-3

Điểm số tờ FourFourTwo chấm cho các tuyển thủ Việt Nam:

Thủ môn Nguyên Mạnh (6,5 điểm)

Hậu vệ phải Âu Văn Hoàn (7 điểm)

Hậu vệ trái Vũ Văn Thanh (7 điểm)

Trung vệ Trương Đình Luật (1 điểm)

Trung vệ Quế Ngọc Hải (7 điểm).

Tiền vệ trung tâm Trọng Hoàng (9 điểm)

Tiền vệ trung tâm Lê Văn Thắng (8 điểm)

Tiền vệ cánh trái Thành Lương (6,5 điểm)

Tiền vệ cánh phải Văn Toàn (7 điểm)

Tiền đạo Công Phượng (6 điểm)

Tiền đạo Công Vinh (8 điểm)

Cầu thủ thay người Bùi Tiến Dũng (6,5 điểm)

Cầu thủ thay người Trần Phi Sơn (6 điểm)

Cầu thủ thay người Thanh Trung: Anh chỉ vào sân trong 4 phút cuối trận nên không được chấm điểm.

>>> ĐT Việt Nam lập kỳ tích chưa từng có trong lịch sử vòng bảng AFF Cup 2016

Theo Thể thao Việt Nam