Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Không phải Xuân Trường, Văn Toàn, đây mới là lứa cầu thủ hứa hẹn đoạt vé World Cup cho ĐTVN

Cơ hội dự World Cup đã tới, nhưng liệu lứa cầu thủ nào sẽ giúp bóng đá Việt Nam có mặt ở giải đấu số 1 hành tinh?

Theo cựu tiền vệ ĐTVN và CLB SLNA Lê Quốc Vượng, việc World Cup sẽ nâng lên thành 48 đội kể từ năm 2026 thực sự là một tin vui với những đội bóng từng suýt giành vé tham dự, ở khu vực Đông Nam Á có Thái Lan làm một ví dụ.

v5

Tại vòng loại World Cup 2018, Thái Lan là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á vào tới vòng 3 – vòng loại cuối khu vực châu Á. Ở trận đấu gần nhất, thầy trò HLV Kiatisuk Senamuang hòa Australia với tỷ số 2-2 tại lượt trận thứ năm bảng B. Với một điểm sau 5 lượt đấu, Thái Lan gần như hết cơ hội tham dự, nhưng họ sẽ vẫn chiến đấu đến khi hết hẳn hy vọng.

v3 - Copy

“Ở khu vực Đông Nam Á, Thái Lan sẽ có cơ hội tham dự lớn nhất khi World Cup tăng số đội lên thành 48. Ai cũng thấy những năm qua Thái Lan phát triển bài bản như thế nào. Họ thậm chí đã gửi rất nhiều cầu thủ ra nước ngoài để chuẩn bị cho tham vọng World Cup ngay từ bây giờ”, Quốc Vượng đánh giá về cơ hội tham dự World Cup của Thái Lan.

v2 - Copy

Còn với ĐTQG Việt Nam, theo Quốc Vượng, cơ hội sẽ ít hơn, nhưng không phải không có: “Vòng loại World Cup 2018 vừa rồi chúng ta vào đến vòng 2, như vậy là khoảng cách trình độ với các đội phía trên vẫn còn khá lớn. Tuy nhiên, 10 năm là đủ để bóng đá Việt Nam có thể thay đổi cả một thế hệ, thậm chí một nền bóng đá.

Nếu VFF, những nhà quản lý bóng đá nước nhà dám mơ, thực sự mong muốn, thì hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ cho hành trình chinh phục sân chơi World Cup. Chúng ta phải có một chiến lược dài hơi. Tôi nghĩ nếu bóng đá Việt làm như mô hình của HAGL thì chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng”.

v1 - Copy

Hiện tại, bóng đá Việt Nam đang có lứa trẻ rất triển vọng. Đội U16 Việt Nam vào tới tứ kết giải châu Á năm 2016, trong khi lứa U19 còn xuất sắc hơn khi giành vé dự U20 World Cup 2017. Đây sẽ là những cầu thủ nòng cốt của ĐTVN trong khoảng 8 -10 năm nữa.

Theo một quan chức VFF, việc FIFA nâng số đội lên thành 48 là tin vui, nhưng vẫn chưa quyết định phân bổ số suất tham dự cho các châu lục cụ thể ra sao. Nếu châu Á có thêm từ 4-6 suất thì cơ hội tham dự của các nước Đông Nam Á sẽ lớn hơn nhiều. Tất nhiên, để tới được World Cup còn phụ thuộc quá nhiều yếu tố, trong đó có may mắn về kết quả bốc thăm vòng loại, đặc biệt là sự chuẩn bị lực lượng.

>>> Xong thể thức mới, Chủ tịch FIFA nói về cơ hội dự World Cup của Việt Nam

Theo Vietnamnet.vn