Không quan tâm Euro, Công Vinh điên cuồng trong phòng tập gym

Bất chấp không khí sôi động của Euro 2016 đang diễn ra ở Pháp thì Công Vinh cùng các cầu thủ Việt Nam vẫn phải miệt mài cày ải trên sân cỏ.

Euro và World Cup là 2 giải đấu lớn thu hút sự quan tâm và chú ý của tất cả những người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Tất nhiên, các cầu thủ Việt Nam cũng không thể đứng ngoài sự quan tâm này.

Đó là lý do, những năm trước đây, cứ mỗi khi Euro hoặc World Cup diễn ra thì các giải đấu chuyên nghiệp ở Việt Nam (V.League, hạng nhất, Cúp Quốc gia) đều được nghỉ để tạo điều kiện cho các cầu thủ có thời gian để được hòa cùng với không khí của bóng đá thế giới.

cv1

Tuy nhiên, chính những kỳ nghỉ ở Euro hay World Cup đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như cuộc sống của các cầu thủ và khi trở lại thi đấu. Đấy là chưa kể đến những chuyện bên lề không tốt, đặc biệt là nạn cá độ bóng đá xâm nhập sân cỏ Việt Nam.

cv2

Đó là lý do, năm nay các đội bóng ở Việt Nam đều không cho phép các cầu thủ được nghỉ trong mùa Euro này, thậm chí họ còn phải đối mặt với lịch thi đấu còn dày đặc hơn khi xen kẽ giữa các trận đấu ở V.League là những trận đấu trong khuôn khổ cúp Quốc gia.

Tiền đạo Lê Công Vinh cùng những cầu thủ khoác áo ĐTQG vừa mới cày ải ở giải tứ hùng Myanmar, ngay khi về nước cũng phải bước vào tập luyện với cường độ cao hơn. Theo Lê Công Vinh, mặc dù rất muốn theo dõi Euro nhưng để đảm bảo sức khỏe và thể lực tốt nhất, anh chỉ có thể cập nhật tỷ số cũng như xem lại video các trận vào ngày hôm sau.

Các trận đấu diễn ra vào lúc nửa đêm hoặc rạng sáng, thế nên tôi không thể xem được mà chỉ xem lại video và cập nhật tỷ số. Bởi dù sao điều quan trọng nhất với các cầu thủ vẫn là lo cho sự nghiệp của mình cũng như thành tích của CLB”.

cv3

Một ngày trước khai mạc Euro 2016, các trận đấu trong khuôn khổ vòng 16 đội ở cúp Quốc gia đã diễn ra, và đến ngày 14/6 này sẽ là các trận đấu ở vòng tứ kết. Chưa đầy 1 tuần sau đó, sân cỏ V.League cũng sẽ trở lại với các trận đấu thuộc vòng 12 xen kẽ các trận đấu ở cúp Quốc gia.

Theo Kenh14.vn