Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Không thể tin được đây là hoàn cảnh thực sự của gia đình xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

(Kenhthethao) - Hoàng Xuân Vinh là một trong những VĐV xuất sắc nhất trong lịch sử thể thao Việt Nam khi giành được 1 HCV và 1 HCB tại Olympic 2016. Nhưng đằng sau sự thành công ấy, ít ai biết về hoàn cảnh thực sự của gia đình xạ thủ 42 tuổi này.

Hiện tại, từ khóa “Hoàng Xuân Vinh” có lẽ được mọi người chú ý và tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam. Với 1 HCV, 1 HCB giành được tại Thế vận hội, xạ thủ 42 tuổi đã làm nức lòng người hâm mộ thể thao trên cả nước. Đây là lần đầu tiên, màu cờ sắc áo của đất nước được xướng tên trên đấu trường bắn súng Olympic khắc nghiệt. Để có được thành công ngày hôm nay, nhà vô địch Olympic có sự động viên, có hậu phương vững chắc từ phía gia đình. Đó là người vợ tảo tần, đảm đang, hết lòng chăm lo, vun vén cho tổ ấm gia đình.

1471177188-8_rcum-500

Trong khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chinh chiến ở đấu trường quốc tế, chị Phan Hương Giang (vợ anh Vinh) luôn động viên, cổ vũ chồng. Chị tâm sự khi ngồi xem chồng thi đấu, tim chị đập từng nhịp, cảm giác còn sợ hãi, lo lắng hơn cả người cầm súng. Kết hôn từ năm 1999, kinh tế gia đình lúc bấy giờ rất khó khăn. Gia đình chị phải thuê nhà trọ, lận đận, sống qua ngày. Mãi đến mới gần đây, gia đình xạ thủ 42 tuổi mới mua được một căn chung cư ở Hà Nội từ tiền tích góp và vay mượn của bạn bè.

hong_xuan_vinh

Hai vợ chồng đều làm trong quân đội, hưởng lương nhà nước nên thu nhập so với người khác vẫn còn khá thấp. Thế nhưng dù kinh tế eo hẹp, hoàn cảnh khó khăn nhưng chị Giang luôn là người đứng sau động viên anh Vinh cố gắng theo đuổi niềm đam mê của mình. Để tạo điều kiện cho chồng tập luyện và tham gia thi đấu, chị Giang gần như thế chân, trở thành trụ cột gia đình, lo lắng quán xuyến mọi thứ.

v4_luww

Vì hay phải thi đấu ở các đấu trường quốc tế nên xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thường xuyên xa nhà. Chính sự vắng mặt liên tục của chồng cũng khiến chị Giang trở nên mạnh mẽ và độc lập hơn. Tuy nhiên, anh Vinh cũng rất chiều vợ, ngày nào cũng gọi điện 2 lần về nhà để hỏi thăm vợ. Những cử chỉ, hành động lãng mạn của anh dành cho vợ khiến không ít người cảm thấy ghen tỵ.

infonet_gia_dinh_hoang_xuan_vinh_000

Trong ngày trở về sau hành trình kỳ diệu tại Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ôm chặt vợ trong hạnh phúc vỡ òa. Đó là lời cảm ơn sâu sắc tới người bạn đời tri kỷ của mình. Nhờ có sự hậu phương vững chắc từ phía gia đình mà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh mới có niềm tin, động lực để có được thành công như ngày hôm nay.

Thanh Hương