Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Không thể tin được đây là số tiền mà Ronaldo dành cho việc từ thiện

(Kenhthethao) - Rất nhiều người sẽ phải sốc trước số tiền mà siêu sao Bồ Đào Nha đã làm từ thiện trong suốt thời gian dài vừa qua.

Nhiều ý kiến khi nhìn thái độ của Cris Ronaldo trên sân thường kết luận anh là mẫu cầu thủ kiêu ngạo, chỉ biết đến bản thân. Nhưng tất cả những đồng đội của Ronaldo đều luôn nói điều ngược lại. Trong mắt họ, cầu thủ đang khoác áo Real Madrid là chàng trai sống rất tình cảm, trách nhiệm và rất thích giúp đỡ người khác.

1385348370515

Năm 2015, Ronaldo đã không tiếc tay rút hầu bao ủng hộ số tiền lớn lên tới bảy triệu Euro cho trẻ em động đất ở Nepal. Sau đó, anh tài trợ 60.000 euro cho cuộc phẫu thuật não của một em nhỏ 10 tuổi.

Theo tiết lộ của báo giới, Ronaldo cũng đã từng bán một Chiếc giầy Vàng trong bộ sưu tập của mình lấy 1,5 triệu Euro để giúp đỡ các em nhỏ ở Palestine. Hay ủng hộ quỹ nghiên cứu chống ung thư ở Bồ Đào Nha…

20160205155211-1-ronaldo
Không những vậy, là một thành viên của Hiệp hội chống bệnh bạch cầu Bồ Đào Nha, Cris Ronaldo chia sẻ anh sẵn sàng làm hết sức để giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh không may mắn, và anh cũng đã từng hiến tủy xương cho một bệnh nhân nhí.
Trong lần làm từ thiện cho quê hương của mình đó, Ronaldo đã chi trả toàn bộ chi phí điều trị để giúp cho một cậu bé thoát khỏi tình trạng hôn mê sâu sau khi cậu bé này đã di chuyển đến Dortmund để ủng hộ Real Madrid trong trận lượt về tứ kết Champions League 2013-2014 (mùa giải mà Ronaldo và các đồng đội ở Real sau đó đã xưng vương châu Âu).

rona-6879-1439805296
Anh từng kêu gọi: “Trao tặng tủy xương là điều mà nhiều người nghĩ thật khó để làm nhưng trên thực tế nó chẳng khác hiến máu là mấy và chắc chắn sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn”. Ronaldo chia sẻ thêm: “Tôi đã làm điều đó vài năm trước và nếu phải hiến tủy xương 1 lần nữa tôi vẫn sẵn lòng bởi đây là 1 căn bệnh rất nguy hiểm đối với nhiều trẻ em. Chúng ta cần giúp đỡ chúng”.

Với số tiền thưởng cho chức vô địch EURO 2016, siêu sao Bồ Đào Nha đã dùng toàn bộ 275.000 Euro (tương đương gần 6,8 tỉ VNĐ) cho Quỹ hỗ trợ trẻ em ung thư. Đây không phải lần đầu số 7 của Real Madrid dùng tiền thưởng sau khi vô địch làm từ thiện.
Gần đây nhất, cầu thủ người Bồ Đào Nha cũng đã dùng 600.000 EURO là số tiền thưởng cho chức vô địch Champions League để làm từ thiện. Nhưng những con số này chưa thấm vào đâu bởi siêu sao thuộc biên chế Real Madrid là người dẫn đầu danh sách 20 VĐV thể thao làm từ thiện nhiều nhất.

1439719139-bongda-ronaldo-2

Những hành động cao đẹp và tấm lòng nhân ái của mình, Ronaldo xứng đáng là một cầu thủ tài đức vẹn toàn, khi không tiếc thời gian và tiền bạc thậm chí sức khoẻ của bản thân để giúp đỡ những mảnh đời cơ cực. Anh chính là tấm gương mẫu mực để những cầu thủ trẻ học tập vì Ronaldo là “của hiếm” trong giới túc cầu hiện nay.
Nhờ những cống hiến và quyên góp không biết mệt mỏi cho rất nhiều quỹ từ thiện trên toàn thế giới trong nhiều năm liền, Ronaldo đã được xếp trên võ sỹ đấu vật nổi tiếng John Cena và tay vợt  nữ số 1 thế giới Serena Williams về những đóng góp cho các  quỹ từ thiện.