Không thể tin Hotgirl wushu Mai Phương dám tỉ thí võ công với Lý Liên Kiệt

Rất ít người biết rằng trong làng võ Việt Nam lại có một cô gái từng chạm trán Lý Liên Kiệt. Đó chính là hot girl wushu, Nguyễn Mai Phương.

Trò chuyện cùng chúng tôi, HLV tuyển trẻ wushu quốc gia Nguyễn Mai Phương với khuôn mặt rạng rỡ và khả ái đã kể vài kỷ niệm rất vui trong cuộc đời làm VĐV chuyên nghiệp.

p1

Một trong những ký ức đáng nhớ nhất chính là lần “tỉ thí” với thần tượng Lý Liên Kiệt cách đây 8 năm về trước. Năm 2008, nhân sự kiện Olympic Bắc Kinh, Mai Phương vinh dự được chọn cùng 8 VĐV nước ngoài đạt thành tích cao, với ĐT wushu Trung Quốc và Lý Liên Kiệt tham dự một màn trình diễn tại Đài truyền hình Trung Quốc để quảng bá cho Thế vận hội.

Mặc dù chỉ là một trong số khá đông các VĐV tham gia tiết mục biểu diễn nhưng đây vẫn là kỷ niệm rất đáng nhớ, Phương được “chạm trán” Lý Liên Kiệt, người cô đã ngưỡng mộ từ hồi còn bé xíu!

p2

“Lý Liên Kiệt ngoài đời cũng không khác trong phim là mấy. Do khá luống tuổi nên anh ấy cũng hạn chế thực hiện các động tác khó, nhưng mỗi chiêu thức vẫn toát lên thần thái và khí chất y như trên phim” – Phương kể một cách đầy thích thú.

p3

Nghĩ lại kỷ niệm đó, Phương nói: “Em cảm thấy chút xíu tiếc nuối khi buổi biểu diễn vừa kết thúc, lực lượng fan quá đông đảo đã vây kín quanh Lý Liên Kiệt. Hơn nữa lại không có phóng viên Việt Nam tác nghiệp hay bạn bè đi cùng nên em cũng chưa kịp chụp được một tấm hình kỷ niệm nào cùng với thần tượng và đến giờ cũng chưa tìm lại được clip về buổi biểu diễn này”.

p5

Khi được chúng tôi hỏi vui rằng: Phương có thích được thi đấu thực sự với Lý Liên Kiệt, Chung Tử Đơn và Ngô Kinh hay không? Và trong số 3 anh chàng này thì Phương thích được đấu với ai nhất? Phương cười rất tươi và nói: “Trời, tất nhiên là quá thích luôn! Nếu được thi đấu thực sự thì chắn chắn em vẫn sẽ chọn Lý Liên Kiệt. Vì đó thần tượng từ hồi bé của em mà!”

Theo Trí Thức Trẻ