Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Không thể tin nổi báo chí Trung Quốc lại nói như thế này về Hoàng Xuân Vinh

(Kenhthethao) - Rõ ràng, những lời chúc tụng này là điều mà Hoàng Xuân Vinh xứng đáng được nhận sau những chiến tích của mình.

Sau khi giành HCV ở ở nội dung 10m súng hơi nam, Hoàng Xuân Vinh lại khiến đương kim vô địch thế giới môn bắn súng nhanh 50m nam “hú vía” khi liên tục dẫn đầu và chỉ để thua ở 2 phát súng quyết định cuối cùng. Có lẽ, do tâm lí nặng nề cùng áp lực của hơn 100 triệu người Việt Nam kì vọng, vị VĐV đại tá này không thể tạo nên địa chấn tiếp theo ở Olympic năm nay.

Ngược dòng thời gian, trước đó 3 ngày, Hoàng Xuân Vinh đã vượt qua tất cả mọi đối thủ, giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Trong 3 VĐV giành huy chương, có một VĐV nước chủ nhà và 1 VĐV Trung Quốc.

duoc_thuong_hon_5_2_ti_dong_hoang_xuan_vinh_van_tiec_nuoi_voi_hcb_40151_hoang_xuan_vinh_duoc_thuong_5_2__resize

Chứng kiến những phút cuối thần kì và màn đoạt cúp ấn tượng của VĐV Việt Nam. Báo chí Trung Quốc đã có nhiều lời ca ngợi. Tờ Xinhua hào phóng dành lời khen cho Hoàng Xuân Vinh. Báo này nhận định rằng, vị đại tá quân đội Việt Nam đã rất bản lĩnh khi loại bỏ được áp lực mà Felipe Almeida Wu tạo ra.

Trong khi đó, dù bắn sau nhưng Hoàng Xuân Vinh vẫn xuất sắc đoạt 10,7 điểm. Chưa kể, Hoàng Xuân Vinh đã phải thực hiện lượt bắn của mình trong tiếng hò hét của các CĐV Brazil.

Tờ Nhân dân nhật báo tường thuật trận đấu và cũng đưa ra những lời khen tốt đẹp cho VĐV của chúng ta.

080541_olympic-2016-xa-thu-hoang-xuan-vinh-lap-ky-luc-gianh-huy-chuong-vang-dau-tien-cho-viet-nam-o-mon-ban-sung

Chinadaily nhấn mạnh: “Hoàng Xuân Vinh giúp Việt Nam có tấm huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử ở Olympic” và kể về hành trình đến lúc đoạt HCV sau vài lần lỡ hẹn ở các giải đấu trước đó.

Trang China News kể về quá trình bước vào môn bắn súng khi đã 24 tuổi của Hoàng Xuân Vinh, đồng thời ca ngợi sự chịu khó, biết vươn lên vượt qua khó khăn, cực khổ trong suốt thời gian gắn bó với cây súng của anh.

160807082346_hoang_xuan_vinh_640x360_gettyimages_nocredit

China.org.cn cho rằng chiến thắng này là điều “thần kì”. Tờ này còn trích bài viết của một báo Việt Nam: “Hôm nay là ngày vinh quang của thể thao Việt Nam khi Hoàng Xuân Vinh làm nên lịch sử cho thể thao Việt Nam. Lịch sử sẽ nhớ mãi thời khắc Hoàng Xuân Vinh thực hiện cú bắn quyết định để giành Huy chương vàng với thành tích 202,5 điểm”.

Mới nhất, anh lại một lần nữa lập được thành tích bất ngờ và có HCB, hãy cùng chờ xem, báo chí thế giới sẽ nói điều gì khi Hoàng Xuân Vinh vẫn là cái tên “cân” cả Việt Nam trên BXH Olympic.

Chang Chang