Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Không thể tin nổi, Messi là vô đối !

Một số trường Đại Học của Tây Ban Nha và Bồ Đào nha đưa Messi ra để làm thí nghiệm khoa học. Và thật bất ngờ khi, siêu sao người Argentina là một cầu thủ độc nhất vô nhị.

Lionel Messi, cầu thủ số 1 thế giới. Điều này chắc không cần khẳng định thì ai cũng rõ. Nhưng để chứng minh điều đó bằng khoa học thực tiễn thì lại là cả một vấn đề. Mới đây, 3 trường đại học Lleida, Barcelona và Porto đã lấy Messi như một nghiên cứu về phẩm chất bóng đá của anh chàng này. Và kết quả cũng hết sức thú vị, Messi là độc nhất vô nhị.

Lionel-Messi-Goal-Celebration-Wallpaper-HD-2

Cuộc điều tra do INEFC Lleida, một trung tâm nghiên cứu thuộc Đại học Lleida phối hợp với trường Đại học Barcelona và Đại học Porto, trong đó thông qua khoa học chứng minh một số phẩm chất về dây thần kinh vận động mà chỉ có ở Messi. Nghiên cứu này cũng tiến hành với những cầu thủ khác để kết luận rằng ngôi sao người Argentina sử dụng chiến thuật độc lập trong từng bối cảnh của trận đấu.

Kết quả được công bố trên bìa tạp chí quốc tế Frontiers in Psychology. Nó dựa trên một số lượng lớn các hành động của Messi, là những xử lý bóng của anh trong mỗi khu vực, mỗi trận đấu.

messi ball control

Từ những dữ liệu truyền hình, từ các hình ảnh của Messi trong từng trận đấu. Theo đó, họ không tính hiệu quả của cú sút trực tiếp mà tính cách xử lý trong tình huống đó. Bất ngờ khi họ tính toán ra Messi có tối thiểu 2 cách xử lý khác nhau trước mỗi tình huống.

Những nghiên cứu này còn cho biết Messi kiểm soát bóng bằng đôi chân của mình, sau đó hướng chúng lên phía trên, di chuyển từ phải sang trái để tạo ra cơ hội. Khi đối diện khung thành thì lại đổi chân để thực hiện tốt hơn.Ngoài ra nó còn cho biết Messi dù thuận chân trái nhưng chân phải cũng xử lý vô cùng tốt.

messi ball control 2

Theo nghiên cứu này, Messi sử dụng cách chạm bóng ngắn và di chuyển một cách nhanh chóng, lừa bóng và bứt tốc qua người đối thủ.