Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Không thể tin nổi Messi lại được Barca chiêu mộ chỉ nhờ một quả cam

(Kenhthethao) - Hiện tại Messi chính là linh hồn của Barcelona. Tuy nhiên, có lẽ không ai có thể ngờ được thứ đưa Messi tới Barca và biến anh thành ngôi sao sáng nhất tại CLB này lại chỉ là một quả cam và một trái banh nỉ.

Kể từ sau trận đấu chính thức đầu tiên ở đội 1 Barca vào ngày 16/10/2004, đã nhanh chóng vươn mình trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất thế giới. Không chỉ đưa Barca đến với hàng loạt danh hiệu cao quý trên khắp các đấu trường, siêu sao người Argentina cũng đã mang về cho riêng mình tới 5 danh hiệu Quả bóng vàng.

khong-the-tin-noi-messi-lai-duoc-barca-chieu-mo-chi-nho-mot-qua-cam-1

Thế nhưng, có lẽ không nhiều người biết rằng tất cả sự thành công mà Messi giành được trong màu áo Barca lại đến từ… một quả cam và một trái banh nỉ.

Lionel Messi gia nhập CLB Newell’s Old Boys ở Argentina khi chỉ mới 9 tuổi. Tuy nhiên, tới năm 11 tuổi, sự nghiệp của anh bị đe dọa nghiêm trọng và có nguy cơ kết thúc do ảnh hưởng của chứng thiếu hormone tăng trưởng.

khong-the-tin-noi-messi-lai-duoc-barca-chieu-mo-chi-nho-mot-qua-cam-2

CLB Newell’s Old Boys khi đó đã rất cố gắng để chạy chữa cho cậu nhóc Messi. Dù vậy, do cơn khủng hoảng tài chính, họ cũng đành bất lực trước các hóa đơn thuốc đắt đỏ của cậu nhóc này. Cha của Messi khi đó đã liên lạc và đề nghị River Plate ký hợp đồng với con trai mình.

khong-the-tin-noi-messi-lai-duoc-barca-chieu-mo-chi-nho-mot-qua-cam-3

Trong thời gian thử việc tại River Plate, Messi đã thể hiện vô cùng xuất sắc và thậm chí còn làm cho những người đàn anh hơn mình 3 tuổi phải khốn đốn. Tuy vậy, River Plate sau đó đã không ký hợp đồng với Messi do không đáp ứng được những yêu cầu mà cha của cầu thủ này đưa ra.

khong-the-tin-noi-messi-lai-duoc-barca-chieu-mo-chi-nho-mot-qua-cam-4

Thất bại trong việc đưa con trai gia nhập River Plate, cha của Messi đã thực hiện một video quay lại cảnh con trai mình thực hiện động tác tâng bóng chỉ với một quả cam và một trái banh nỉ. Video này được gửi tới cho do thám viên của Barca là Josep Minguella.

khong-the-tin-noi-messi-lai-duoc-barca-chieu-mo-chi-nho-mot-qua-cam-5

Quá ấn tượng với tài năng của cậu nhóc Messi, Minguella dù chưa được sự đồng ý của BLĐ Barca vẫn quyết tâm ký hợp đồng với chú bé người Argentina. Với sự tham gia thương thảo của ông Jorge (cha của Messi), Minguella và cựu HLV Barca Carles Rexach, bản hợp đồng đầu tiên của Lionel Messi với Barcelona đã được ký kết trên một… tờ giấy ăn.

Kim Quy