Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Kiếm tiền giỏi đến mấy nhưng đứng trước “siêu cò” Raiola, Ronaldo cũng chỉ là “ruồi muỗi” mà thôi

Những phi vụ bom tấn được chỉ đạo dưới bàn tay Mino Raiola giúp "siêu cò" người Hà Lan bỏ túi khoản tiền không hề nhỏ trong kỳ chuyển nhượng hè 2016.

Nhờ Raiola, M.U có chữ ký Zlatan Ibrahimovic, Paul Pogba và Henrikh Mkhitaryan. Những phi vụ thành công trót lọt này mang về cho cựu đầu bếp người Hà Lan số tiền lên tới 30 triệu euro. Con số đó cao hơn thu nhập khổng lồ 21 triệu euro/mùa mà Cristiano Ronaldo được Real Madrid trả lương trong một năm.

SOCCER : Serie A Italian football - Juventus FC vs SSC Napoli

“Siêu cò” Raiola tắm trong biển nhờ dàn xếp để Pogba sang M.U với giá 120 triệu euro, phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng thuộc về Gareth Bale khi cập bến Real Madrid từ Tottenham vào năm 2013 với giá 94 triệu euro. Trong phi vụ của Pogba, Raiola bỏ túi riêng 20 triệu euro, con số kỷ lục một “siêu cò” nhận được.

2AC65A6300000578-3171884-image-m-35_1437644471870

Ngoài ra, Raiola còn thu về 8 triệu euro sau khi đưa Mkhitaryan sang M.U với giá 42 triệu euro, theo AS. Trong khi đó, Ibrahimovic dù gia nhập “Quỷ đỏ” theo dạng chuyển nhượng tự do sau khi hết hợp đồng với Paris Saint Germain, tuy nhiên, “siêu cò” quyền lực 48 tuổi vẫn nhận được tiền hoa hồng 3 triệu euro.

Với thu nhập kếch xù, Raiola nhanh chóng tận hưởng bằng cách chi tới 7,5 triệu bảng để mua căn biệt thự từng thuộc về Al Capone, trùm mafia khét tiếng nước Mỹ, theo ESPN.

raiola

Lúc này, danh sách những khách hàng của “siêu cò” người Hà Lan đã lên tới hơn 20 cầu thủ. Và chỉ cần nhìn vào những khách hàng nổi tiếng của Raiola như Pogba, Ibrahimovic, Mkhitaryan, Romelu Lukaku và Mario Balotelli, dễ dàng hình dung ra vai trò và ảnh hưởng mà người đàn ông 48 tuổi nói được 7 thứ tiếng nắm giữ trên TTCN thế giới.

Mino-Raiola-and-Zlatan-Ibrahimovic

Mới đây, nhật báo Corriere dello Sport (Italy) đã ca tụng Mino Raiola cùng với Kia Joorabchian và Jorge Mendes là những con người “đã viết nên lịch sử cho làng thể thao”. Những “siêu cò” này được mô tả “biến điều không thể trong chuyển nhượng thành có thể” khi thực hiện thành công nhiều phi vụ đình đám trong kỳ chuyển nhượng hè 2016.

Theo Trí Thức Trẻ