Kiếm tiền như nước, Ronaldo vẫn phải ghen tị với khối tài sản khổng lồ Lý Liên Kiệt để lại trước khi chết

(Kenhthethao) – Là một siêu sao võ thuật hàng đầu thế giới, khối tài sản mà Lý Liên Kiệt có được khiến cho ngay cả những cầu thủ nổi tiếng như Ronaldo cũng phải ghen tị.

Ở kinh đô điện ảnh Hollywood, Lý Liên Kiệt luôn được xếp vào hàng ngũ những ngôi sao võ thuật hàng đầu. Không chỉ có vậy, anh cũng thường xuyên được mời thủ vai chính trong các bộ phim bom tấn của điện ảnh Hoa ngữ. Chính vì vậy, chẳng có gì lạ khi số tiền Lý Liên Kiệt kiếm được cứ tăng dần theo năm tháng.

ronaldo-cung-phai-ghen-ti-voi-khoi-tai-san-ly-lien-kiet-de-lai-truoc-khi-chet-1

Vào đầu những năm 90, Lý Liên Kiệt “tấn công vào thị trường Hong Kong. Khi đó, bộ phim Hoàng Phi Hồng (1991) mà anh tham gia đã mang lại doanh thu khổng lồ lên tới 30 triệu Đô la Hong Kong (Khoảng 82 tỷ VNĐ). Thời bấy giờ, con số này là một kỷ lục đã gây chấn động điện ảnh Hoa ngữ.

Tới năm 2007, Lý Liên Kiệt đã trở thành một trong những ngôi sao châu Á được yêu mến nhất tại Hollywood. Khi đó, mức cát xê của ngôi sao võ thuật này đã lên tới 15 triệu USD.

Cho đến năm 2011, Lý Liên Kiệt đã trở thành ngôi sao duy nhất trong làng giải trí lọt vào danh sách những người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản lên tới 2 tỷ NDT (tương đương với khoảng 6700 tỷ VNĐ). Chỉ tính trong năm 2011, Lý Liên Kiệt đã có được 90 triệu NDT (Khoảng 300 tỷ đồng) nhờ việc tham gia bộ phim Long môn phi giáp.

ronaldo-cung-phai-ghen-ti-voi-khoi-tai-san-ly-lien-kiet-de-lai-truoc-khi-chet-2

Lý Liên Kiệt bên dàn sao “khủng” của Hollywood

Với danh tiếng của mình, Lý Liên Kiệt luôn đứng đầu danh sách lựa chọn của các doanh nghiệp muốn quảng cáo hình ảnh sản phẩm. Thậm chí, số lượng sản phẩm mà Lý Liên Kiệt làm đại diện nhiều đến mức mà chính bản thân anh cũng không thể nào nhớ nổi.

Không chỉ có vậy, gia đình Lý Liên Kiệt cũng sở hữu bất động sản có giá trị. Trong khu biệt thự cao cấp của tập đoàn Tomson Group (Một trong những tập đoàn nổi tiếng nhất ở Thượng Hải), gia đình Liên Kiệt đã sở hữu ít nhất một tòa nhà cao cấp.

Bên cạnh đó, vợ chồng Lý Liên Kiệt còn mua và tu sửa lại khu tứ hợp viện cổ kính ở Hậu Hải, Bắc Kinh với giá trị lên đến hàng chục triệu NDT. Với số tiền đã bỏ ra, Lý Liên Kiệt biến nơi đây thành khu nhà ở sang trọng nhất tại thành phố Bắc Kinh.

Bên ngoài địa phận Trung Quốc, Lý Liên Kiệt cũng sở hữu một mảnh đất rộng 288m2 tại khu Ardmord Park, Singapore. Mảnh đất này có giá trị lên tới 8 triệu SGD (Khoảng 135 tỷ VNĐ).

ronaldo-cung-phai-ghen-ti-voi-khoi-tai-san-ly-lien-kiet-de-lai-truoc-khi-chet-3

Đến tháng 10/2013, Lý Liên Kiệt tiếp tục mua một căn hộ cao cấp trong khu biệt thự Binjai Rise có trị giá 20 triệu SGD (337 tỷ đồng).

Rõ ràng, với khối tài sản khổng lồ này, Lý Liên Kiệt có thể khiến cho ngay cả những siêu sao nổi tiếng giàu có như Ronaldo cũng phải ghen tị. Đáng tiếc, hiện nay sức khỏe của Lý Liên Kiệt đang ngày một suy yếu do sự tàn phá của căn bệnh cường tuyến giáp. Theo như chia sẻ của ngôi sao võ thuật này, ngày anh lìa xa cõi đời đã không còn xa nữa.

Kim Quy/ Theo Thethaovaxahoi.vn