Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Kim Jong-un lại dồn VĐV khuyết tật Triều Tiên vào chỗ chết tại Paralympic

(Kenhthethao) - Sau khi không đạt chỉ tiêu tại Olympic, thể thao Triều Tiên lại tiếp tục chịu áp lực từ hy vọng quá lớn của chủ tịch Kim Jong-un.

Theo nhiều nguồn tin, các vận động viên tham dự Paralympic của Triều Tiên đang phải chịu nhiều áp lực trước chỉ tiêu hai HCV mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un đề ra bởi ở Paralympic thứ 15 được tổ chức tại Brazil năm nay chỉ có 2 VĐV nước này tham dự.

636207-0805

Như vậy chỉ tiêu 2 HCV mà chủ tịch Kim Jong-un đề ra là quá khó để hoàn thành. Hai VĐV sẽ phải thực hiện nhiệm vụ khó khăn này là nam vận động viên Kim Cheol-ung, ở nội dung chạy 1500m và nữ vận động viên Song Kum-jong tranh tài ở bộ môn ném đĩa. Mặc dù chịu áp lực vô cùng lớn, song cả hai VĐV này đều rất quyết tâm đoạt huy chương. Nữ VĐV Triều Tiên phát biểu: “Hãy chờ xem, tôi sẽ mang về huy chương”.

636209-0803
Dẫu vậy, dù sao đây cũng là một nhiệm vụ bất khả thi bởi tại Paralympic Rio 2016 lần này mới chỉ là kỳ Thế vận hội cho người khuyết tật lần thứ hai mà các vận động viên của quốc gia này tham dự sau London 2012. Thành tích tại kỳ Paralympic trước của Triều Tiên không được như mong muốn vì chỉ có duy nhất một VĐV tham dự và không đạt giành được Huy chương.

vdv-trieu-tien-khong-dạt-huy-chuong-olympic-bị-chủ-tịch-kim-jong-un-ep-di-day-toi-dau-1

Sau những đồn thổi về án phạt kinh hoàng mà ngài Kim Jong-un dành cho các VĐV tham dự Olympic Rio đã để tuột huy chương, chưa rõ nếu không đạt được chỉ tiêu 2 HCV thì 2 VĐV khuyết tật của Triều Tiên sẽ phải gánh những hậu quả gì.