Kình ngư xấu tính Trung Quốc bị tố “xả ra” nước tiểu màu “kinh dị”

(Kenhthethao) - Dường như những thị phi vây xung quanh Sun Yang chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Sau cú “phốt” gây hấn với đoàn Australia, Sun Yang nhanh chóng lấy lại hình ảnh và sự tin yêu trong mắt CĐV nước nhà bằng chiếc HCV ở nội dung 200m tự do nam. Những tưởng đó là lúc rắc rối xung quanh kình ngư này sẽ dừng lại thì mới đây, những lùm xùm lại bắt đầu ập đến.

Kình ngư Camille Lacourt của Pháp lại bắt đầu lên tiếng ám chỉ VĐV Trung Quốc này không được minh bạch trong khi thi đấu ở nội dung 100m bơi ngửa nam.

Rio Olympics Swimming

“Sun Yang anh ta đi tiểu ra thứ nước có màu tím” – Camille phẫn nộ trả lời với báo chí Pháp. Ý của VĐV người Pháp là kình ngư Trung Quốc đã sử dụng chất kích thích trong khi thi đấu.

Chưa dừng lại ở đó, VĐV này còn kêu gọi những người  có trách nhiệm nên vào cuộc để chấm dứt tình trạng này: “Hiện tại xem thi đấu ở môn bơi mà cứ như đang ở môn điền kinh vậy, tôi rất buồn khi nhìn thấy hiện trạng thế này của môn thể thao mình theo đuổi. Hi vọng liên đoàn bơi lội thế giới hãy vào cuộc để giải quyết nó, chấm dứt vấn nạn doping”.

Camille-Lacourt-Clarins-Men

Trước đó, kình ngư người Mỹ Michael Phelps cũng lên tiếng, tuy vậy không phải nhắm thẳng vào Yang: “Cần làm gì đó để ngăn chặn nạn doping trong môn bơi”.

Sun Yang bị “tố” khiến nhiều người dấy lên những nghi ngờ. Tất cả cũng có cơ sở khi bản thân anh chàng sinh năm 1991 đã từng dính phải những điều như thế trong quá khứ. Năm 2014, do dương tính với chất cấm trimetazidine, Yang đã bị cấm thi đấu 3 tháng.

sunyangtq_paxz

Nhưng khi đó Trung Quốc đã giấu chuyện kình ngư số một của họ dính doping, chỉ lưu hành nội bộ thông tin và mọi người được biết sau khi án phạt kết thúc.

Đến thời điểm hiện tại ở Olympic Rio 2016, đoàn Trung Quốc mới chỉ có 1 HCV do công của Sun Yang.

Nam Chang