Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Kyrgios chính thức lên tiếng xin lỗi vì xúc phạm bạn gái của Wawrinka

() – Nick Kyrgios đã xin lỗi Stan Wawrinka sau khi anh này bị phạt bởi ATP vì xúc phạm đồng nghiệp người Thụy Sĩ tại Rogers Cup.


Tay vợt trẻ 20 tuổi đã lên Facebook để đưa ra những lời giải thích và xin lỗi: “Tôi muốn nhân cơ hội này để xin lỗi về những điều tôi đã làm với Wawrinka. Lời nói của tôi buột ra trong lúc nóng giận và tôi đã không kiểm soát được nó. Điều này thực sự là không thể chấp nhận được”.

 “Ngoài lời xin lỗi được gửi tới Wawrinka, tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người (các khán giả). Tôi sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về những hành động của mình. Tôi rất hối tiếc về những điều đã xảy ra”.

Lời xin lỗi từ Kyrgios được đưa ra ngay sau khi Hiệp hội quần vật nhà nghề (ATP) thông báo rằng họ đã đưa ra án phạt đối với anh này.

“The ATP công bố Nick Kyrgios đã phải nhận một án phạt sau khi xúc phạm Stan Wawrinka tại vòng 2 Rogers Cup”, phát ngôn viên của ATP cho biết.

ATP không tiết lộ án phạt cụ thể là bao nhiêu nhưng giới báo chí đồn đoán án phạt sẽ lên đến 10 nghìn đô. Con số này áp dụng cho những hành vi lạm dụng lời nói hoặc hành vi phi thể thao trong tennis.

“Kokkinakis ngủ với bạn gái anh rồi đấy… Xin lỗi vì phải nói điều này với anh, anh bạn”. Tình huống này xảy ra giữa trận đấu vòng 2 Rogers Cup, nơi mà Kyrgios đã đánh bại Wawrinka với các tỷ số 6-7 (8-10) 6-3 4-0 (tay vợt người Thụy Sĩ xin rút lui vì chấn thương lưng ở set cuối).

Micro gắn trên sân đã thu lại được câu nói của Kyrgios dành cho Wawrinka, ý nói bạn gái tin đồn 19 tuổi Donna Vekic của tay vợt 30 tuổi này có quan hệ tình ái với tay vợt tuổi teen Thanasi Kokkinakis. Vekic từng chơi đánh đôi nam nữ với Kokkinakis tại Australian Open 2014.

Sau trận đấu, Wawrinka đã chia sẻ trên trang Twitter của mình rằng: “Thật thất vọng khi một người đồng nghiệp lại thiếu tôn trọng với tôi đến thế, không thể tưởng tượng được”.

Nhưng đó chỉ là dòng chia sẻ đầu tiên. Wawrinka có vẻ đã rất tức giận nên anh liên tục cập nhật những trạng thái sau trên Twitter: “Những gì tôi được nghe, tôi nghĩ mình còn không thể nói với kẻ thù tệ nhất của mình”. Hay: “Trong hay ngoài sân đấu thì tất cả chúng ta đều không cần những thái độ kiểu này”.

“Tôi hy vọng cơ quan quản lý sẽ có hành động để trả lại sự trong sạch cho môn thể thao này”.

Hoàng Long
Tổng hợp