Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Messi còn lâu mới đạt tới đẳng cấp của Maradona

Cựu HLV Milan và ĐT Italy Arrigo Sacchi nhận định huyền thoại Diego Maradona là cầu thủ giỏi hơn Leo Messi. Ông cho rằng, siêu sao đương đại của Barca thiếu cá tính mạnh mẽ và cũng chưa đủ đẳng cấp để chiếm lĩnh thành công như tiền bối.

Messi được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá với những thành tựu phi thường đạt được cùng Barcelona, cũng như đã 5 lần giành Quả bóng vàng thế giới. Nhưng, anh thiếu một chút cá tính để trở nên vĩ đại. 

messi-con-lau-moi-dat-toi-dang-cap-cua-maradona-1

Sau những lần “vấp ngã” cả trong và ngoài sân cỏ, Messi đã trở lại, sẵn sàng đón thử thách mới.

“Messi là cầu thủ hay nhất thế giới thời điểm này, nhưng cậu ấy thiếu cá tính của Maradona. Diego có thể chơi bóng ở mọi nơi, làm nên điều khác biệt ở cả Tây Ban Nha và Italy” – Sacchi nói trên La Nacion.

“Maradona và Alfredo Di Stefano là hai cầu thủ Argentina hay nhất mọi thời. Đối đầu với Maradona là điều tệ nhất với bất cứ ai. Tôi chưa từng chứng kiến cầu thủ nào như cậu ấy, người có thể tạo ra một điều gì đó từ hư không”.

“Milan của tôi từng đối đầu cậu ấy một lần. Chúng tôi áp đảo cả trận đấu cho đến khi Diego nhận bóng, lừa qua hai cầu thủ và kiến tạo cho Careca lập công. Thật chưa từng thấy một ai có tiếng nói quyết định như cậu ấy” – ông kể.

messi-con-lau-moi-dat-toi-dang-cap-cua-maradona-2

Maradona trong lần đối đầu Milan của Sacchi

Trở lại với Messi, những năm gần đây, một trong những vết gợn khiến thiên hạ không xem Leo như một cầu thủ vĩ đại, là anh thiếu một danh hiệu lớn với ĐT Argentina, như Diego Maradona cùng đội xanh-trắng lên ngôi ở World Cup 1986. Sacchi bảo đó là lối so sánh không công bằng.

“Mỗi đội bóng có một tiềm năng khác nhau. Ngay cả Messi cũng không thể một mình gánh cả đoàn tàu. Argentina hiện tại vẫn thiếu một chiến lược rõ ràng khi xung trận. Bạn không thể cứ dựa hết vào một cầu thủ” – ông cho biết.

“Như tôi từng nói với Silvio Berlusconi, những diễn viên giỏi nhất cũng cần những kịch bản hay nhất để tỏa sáng, dù đó có là Robert De Niro, Jack Nicholson hay George Clooney. Bóng đá cũng như vậy. Bạn cần 11 cầu thủ năng động và nhiệt tình cống hiến, cùng một HLV có triết lý rõ ràng. Argentina vẫn thiếu một chút gắn kết và tinh thần đồng đội để thành công” – Sacchi kết lại.

Theo thethaovanhoa