Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Làm được điều này, Công Vinh sẽ là ngôi sao vĩ đại nhất trong lịch sử AFF Cup

(Kenhthethao) - Lê Công Vinh đang là chân sút số 1 của ĐT Việt Nam và anh sẽ là chân sút số 1 của AFF Cup nếu tiếp tục tỏa sáng ở giải đấu năm nay.

Trong danh sách những cây làm bàn xuất sắc nhất AFF Cup, Lê Công Vinh đang đứng thứ 4 với 13 bàn, kém đàn anh Lê Huỳnh Đức 1 bàn. Người dẫn đầu là Noh Alam Shah của Singapore với 17 bàn, và Worrawoot Srimaka của Thái Lan có 15 bàn.

a1

a5

Alam Shah đang là chân sút vĩ đại nhất lịch sử AFF Cup

Chỉ cần ghi 1 bàn ở AFF Cup năm nay, Công Vinh sẽ sánh ngang Huỳnh Đức trở thành chân sút hay nhất của ĐT Việt Nam trong lịch sử AFF Cup. Nhưng chắc chắn tiền đạo xứ Nghệ không đặt cho mình chỉ một mục tiêu khiêm tốn như vậy.

a6

Noh Alam Shah đang dẫn đầu nhưng cũng chỉ hơn Công Vinh có 4 bàn. Như vậy, nếu ghi thêm 5 bàn ở AFF Cup 2016, Công Vinh sẽ là chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử AFF Cup, một cột mốc thực sự đáng ngưỡng mộ và sẽ rất lâu mới có người phá được kỷ lục này.

a2

Sở dĩ nói như vậy là bởi trong số những chân sút vừa kể trên, chỉ còn Công Vinh vẫn đang khoác áo ĐTQG. Xếp sau Công Vinh có những cái tên đình đám như Kiatisak (12 bàn), Bambang Pamungkas (12 bàn), Agur Casmir (11 bàn) hay Indra Putra (9 bàn) đều đã giải nghệ. Chỉ có Terasil Dangda (9 bàn) là vẫn thi đấu cho ĐT Thái Lan ở giải năm nay. Nhưng Dangda vẫn kém Công Vinh tới 4 pha lập công.

a3

Cơ hội cho Công Vinh đang rộng mở, nhất là khi AFF Cup có thể lệ đá lượt đi – lượt về kể từ bán kết. Tối đa sẽ có 7  trận đấu để Công Vinh hoàn thành “chỉ tiêu” 5 bàn, nếu ĐT Việt Nam lọt vào chung kết. Đây không phải con số hão huyền nếu nhìn vào phong độ của Công Vinh trong màu áo đội tuyển thời gian gần đây.

>>>Không phải Công Vinh, đây mới là ngôi sao được chờ đợi nhất của ĐT Việt Nam

HA/Kenhthethao.vn