Lần đầu tiên có trọng tài nữ bắt trận đấu của Bình Dương tại cúp châu Á

(Kenhthethao) - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đưa ra thông báo khi lần đầu tiên để các trọng tài nữ tham gia điều hành các trận đấu chính thức tại AFC Cup năm nay trong đó có trận đấu của Bình Dương.

Theo đó, Kim Kyoung-min và Lee Seul-gi sẽ là hai trọng tài biên điều hành trận đấu giữa Bình Dương và Ceres Negros (Philippines) tại AFC Cup vào hôm nay theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá châu Á. Trọng tài chính vẫn là nam, ông Kim Dae-yong, người Hàn Quốc.

wl5ekd2tgedonfklzkrb-155782817-3752-2190-1557828748

Ở trận đấu giữa Yangon United và Nagaworld, Yoshimi Yamashita là nữ trọng tài chính, cùng hai trợ lý Makoto Bozono, Naomi Teshirogi.
Đây là cột mốc lịch sử với bóng đá châu Á khi lần đầu tiên có nữ trọng tài điều hành một trận đấu chính thức.

“Sự lựa chọn này cho thấy chúng tôi cam kết ủng hộ sự đóng góp của nữ giới với bóng đá châu Á”, trang chủ của AFC cho biết.

ctotoy6sz7nhwrbdgesi-155782851-1652-4029-1557828749

AFC khẳng định các nữ trọng tài đều hoàn thành các bài kiểm tra về thể lực, điều luật được đặt ra như yêu cầu với các trọng tài nam.
Bình Dương sau năm trận ở AFC Cup có 10 điểm, kém Negros 5 điểm và không còn hy vọng đi tiếp nhờ vị trí nhất bảng. Đại diện Việt Nam chỉ có thể quyết tâm đánh bại Negros vào ngày mai và hy vọng thông qua suất cho đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Một đại diện khác ở Việt Nam tại AFC Cup là CLB Hà Nội. Nếu vượt qua đối thủ Tampine Rovers ở trận cuối, nhà vô địch V-League sẽ đi tiếp vào vòng trong.

NL

afc